Chính phủ Đức triển khai biện pháp chống khủng hoảng kinh tế

Chính phủ Đức triển khai biện pháp chống khủng hoảng kinh tế

Chính phủ Đức triển khai biện pháp chống khủng hoảng kinh tế

Chính phủ Đức đã công bố gói biện pháp chống khủng hoảng kinh tế nhằm giảm thuế, đẩy nhanh quá trình số hóa và giảm bớt thủ tục quan liêu. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng gói biện pháp này quá nhỏ và quá muộn để đạt được tăng trưởng đáng kể trong năm nay.

Chính phủ Đức đã đưa ra biện pháp chống khủng hoảng kinh tế nhằm đối phó với tình hình kinh tế xấu đi trong nước.

Gói biện pháp này bao gồm giảm thuế cho các doanh nghiệp, đẩy nhanh quá trình số hóa và giảm bớt thủ tục quan liêu. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng gói biện pháp này quá nhỏ và quá muộn để đạt được tăng trưởng đáng kể trong năm nay.

Gói biện pháp chống khủng hoảng của chính phủ Đức được công bố gần đây được cho là không đủ lớn để kích thích tăng trưởng đáng kể và tránh suy thoái kinh tế trong năm nay.

Tiến sĩ Sebastian Płóciennik, chuyên gia phân tích kinh tế thuộc Trung tâm Nghiên cứu Phương Đông (OSW) Ba Lan, cho biết đây chỉ là một giai đoạn chuyển tiếp trong quá trình chuẩn bị một chiến lược cải cách kinh tế rộng hơn.

Trước đó, Chính phủ Đức đã tổ chức một cuộc họp tại Lâu đài Meseberg ở Brandenburg nhằm xoa dịu tình hình căng thẳng trong liên minh cầm quyền và công bố kế hoạch chống khủng hoảng kinh tế. Tuy nhiên, các chuyên gia và dư luận đang ngày càng lo lắng về hiệu quả của gói biện pháp này.

Theo các cuộc khảo sát gần đây, 28% số người được hỏi cho biết tình trạng nền kinh tế là vấn đề xã hội quan trọng nhất ở Đức. Tình hình kinh tế của Đức đã rơi vào tình trạng lạm phát đình trệ với GDP hàng quý giảm tới 0,4% và lạm phát vượt quá 6%. Dự báo cho quý 3/2023 cũng không cho thấy sự cải thiện, với dự đoán rằng GDP thực tế ở Đức có thể giảm 0,3% trong năm nay.

Tuy nhiên, vấn đề cơ cấu trong nền kinh tế Đức cũng là một điểm đáng lo ngại. Đức đang đối mặt với chi phí năng lượng cao, thiếu hụt lao động và các thủ tục quan liêu quá mức. Trong bối cảnh cạnh tranh toàn cầu ngày càng tăng, nền kinh tế lớn nhất EU đang đối mặt với nguy cơ tăng trưởng chậm lại và di dời của các công ty công nghiệp hàng đầu sang các quốc gia khác.

Chính phủ Đức đã thay đổi thông điệp của mình từ "phép lạ kinh tế mới" sang "chống khủng hoảng" để đối phó với tình hình kinh tế khó khăn. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng gói biện pháp của chính phủ Đức quá nhỏ và quá muộn để có thể ảnh hưởng đáng kể đến tăng trưởng GDP trong năm nay.

Gói biện pháp chống khủng hoảng của chính phủ Đức bao gồm giảm thuế cho các doanh nghiệp nhằm khuyến khích đầu tư và tăng cường tăng trưởng kinh tế.

Ngoài ra, chính phủ cũng đẩy nhanh quá trình số hóa và giảm bớt thủ tục quan liêu để tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp.

Tuy nhiên, các chuyên gia lưu ý rằng gói biện pháp này không đủ lớn và không đủ sớm để có thể đạt được tăng trưởng đáng kể trong năm nay. Nhiều chương trình cũng có thể thay đổi trong quá trình lập pháp và việc thực hiện các dự án cũng còn đang là một thách thức đối với chính phủ Đức.

Trong tương lai, các tranh cãi về giá điện cho các công ty và các chính sách kinh tế khác có thể tiếp tục bùng phát. Tuy nhiên, sự đồng thuận trong liên minh cầm quyền chỉ là tạm thời và có thể bị ảnh hưởng bởi các tranh chấp chính trị và khác biệt về cách kích thích tăng trưởng kinh tế.

[question] Kế hoạch chống khủng hoảng kinh tế của chính phủ Đức bao gồm những biện pháp gì?,Tại sao các chuyên gia kinh tế cho rằng kế hoạch của chính phủ Đức không đủ quy mô và quyết tâm?
1 Lượt thích