Chính phủ Ukraine sa thải sáu thứ trưởng Bộ Quốc phòng

Chính phủ Ukraine sa thải sáu thứ trưởng Bộ Quốc phòng

Chính phủ Ukraine sa thải sáu thứ trưởng Bộ Quốc phòng

Chính phủ Ukraine đã quyết định sa thải sáu thứ trưởng Bộ Quốc phòng sau khi bổ nhiệm một bộ trưởng mới. Điều này tạo ra nhiều tranh cãi và chưa có lý do chính thức cho quyết định này.

Chính phủ Ukraine đã ra quyết định sa thải sáu thứ trưởng Bộ Quốc phòng vào ngày 18/9, ngay sau khi bổ nhiệm một bộ trưởng mới vào đầu tháng này.

Tuy nhiên, chính quyền Kiev chưa đưa ra lý do chính thức cho quyết định này.

Trong số những người bị sa thải có bà Hanna Maliar, một quan chức thường xuyên cung cấp thông tin cập nhật về tình hình cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine.

Tuy nhiên, chưa rõ liệu việc sa thải này có liên quan đến công việc của bà Maliar hay không.

Cách đây chưa đầy hai tuần, ông Rustem Umerov đã được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Quốc phòng, thay thế ông Oleksii Reznikov.

Ông Reznikov đã gặp không ít vấn đề liên quan đến tham nhũng trong thời gian tại vị, mặc dù không phải đối mặt với bất kỳ cáo buộc nào.

Ông Umerov đã lên tiếng sau khi nhậm chức, cho biết ưu tiên của ông sẽ là biến Bộ Quốc phòng trở thành cơ quan chính để điều phối các lực lượng quốc phòng, phát triển ngành công nghiệp quân sự Ukraine và chống tham nhũng.

Ông cũng cam kết rằng hoạt động của Bộ Quốc phòng sẽ tiếp tục như bình thường.

Việc sa thải sáu thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã gây ra nhiều tranh cãi và đặt ra nhiều câu hỏi về quy trình và lý do của quyết định này.

Hiện chưa có thông tin cụ thể về việc sa thải này và liệu có những thay đổi khác trong Bộ Quốc phòng sắp tới hay không.

Trong bối cảnh căng thẳng giữa Nga và Ukraine vẫn còn kéo dài, việc thay đổi trong cấp lãnh đạo của Bộ Quốc phòng có thể có tác động đến chiến lược và chính sách quốc phòng của Ukraine.

Các nhà quan sát đang chờ đợi thêm thông tin về lý do và hậu quả của quyết định này.

[question] Tại sao Chính phủ Ukraine đã cách chức sáu thứ trưởng Bộ Quốc phòng?,Ai đã được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Quốc phòng mới của Ukraine?