Chrome sẽ cải thiện trải nghiệm người dùng với tính năng AI mới

Google sẽ thêm tính năng AI cho trình duyệt Chrome
Google đã công bố rằng trình duyệt Chrome sẽ được trang bị thêm các tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) để cải thiện trải nghiệm người dùng.

Nhóm thẻ trình duyệt - tổ chức thẻ mở

Chrome sẽ cải thiện trải nghiệm người dùng với tính năng AI mớiGoogle đã công bố rằng trình duyệt Chrome sẽ được trang bị thêm ít nhất 3 tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) để tăng trải nghiệm và hỗ trợ người dùng trong thời gian tới.

Nhóm thẻ trình duyệt là một trong những tính năng AI mới mà Google trang bị cho Chrome. Tính năng này giúp người dùng tổ chức lại những cửa sổ mở ở dạng thẻ (tab). Chrome sẽ tự động gợi ý và tạo nhóm cho các tab đang mở dựa trên những nội dung mà người dùng tham khảo. Để sử dụng tính năng này, người dùng chỉ cần nhấn chuột phải vào một thẻ bất kỳ đang mở để hiện cửa sổ tùy chọn, sau đó chọn 'Organize Similar Tabs' (Nhóm các thẻ tương đồng). Trí tuệ nhân tạo sẽ tự động tìm tất cả thẻ đang mở có nội dung cùng chủ đề rồi nhóm lại thành một tổ hợp, đưa ra gợi ý tên cũng như biểu tượng cảm xúc để người dùng đánh dấu, tiện cho quá trình tìm kiếm sau này.

Trợ lý thông minh cho soạn thảo

Một tính năng AI khác trên Chrome là trợ lý thông minh để hỗ trợ người dùng trong quá trình soạn thảo. Tính năng này giúp người dùng tự tin hơn khi viết bài đăng trên mạng xã hội hay soạn thảo email. Người dùng chỉ cần nhấn chuột phải vào khung soạn thảo, chọn 'Help Me Write' (Giúp tôi viết) và nhập vào một số từ khóa. Trí tuệ nhân tạo sẽ hiểu ý đồ và bắt đầu công việc của mình.

Tạo chủ đề cá nhân

Tính năng cuối cùng là tiện ích giúp người dùng tạo chủ đề riêng để sử dụng trên Chrome. Người dùng có thể tạo chủ đề dựa trên tâm trạng, màu sắc, phong cách nghệ thuật chỉ bằng vài cú nhấp chuột vào những từ khóa được hệ thống gợi ý sẵn.

Cập nhật tính năng

Cập nhật tính năng nhóm thẻ trình duyệt và tạo chủ đề bằng AI dự kiến phát hành toàn cầu trong vài ngày tới, trong khi trí tuệ nhân tạo hỗ trợ soạn thảo văn bản sẽ phải chờ ít nhất qua tháng 2 mới khả dụng. Google cho biết trong năm nay sẽ có thêm nhiều tính năng tích hợp AI cũng như máy học được đưa lên Chrome. Đặc biệt sẽ có sự xuất hiện của mô hình trí tuệ nhân tạo mới nhất mang tên Gemini được hãng công bố cách đây chưa lâu.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Tính năng AI đầu tiên được Google trang bị cho Chrome là gì?,Tính năng trợ lý thông minh trên Chrome sẽ hỗ trợ người dùng trong việc gì?