Chủ tịch Tân Hoàng Minh cam kết trả lãi mua trái phiếu và giải quyết bồi thường

Chủ tịch Tân Hoàng Minh nói gì về việc bị hại yêu cầu trả lãi mua trái phiếu?
Chủ tịch Tân Hoàng Minh, ông Đỗ Anh Dũng, đã khẳng định rằng các khoản tiền lãi trong hợp đồng giữa tập đoàn và các nhà đầu tư sẽ được trả đúng hạn. Bên cạnh đó, ông cũng cam kết giải quyết bồi thường cho các bị hại trong vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Chủ tịch Tân Hoàng Minh cam kết trả lãi mua trái phiếu và giải quyết bồi thường

Trong phiên tòa xét xử vào chiều ngày 20-3, Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh, ông Đỗ Anh Dũng, đã khẳng định rằng các khoản tiền lãi trong hợp đồng giữa tập đoàn và các nhà đầu tư sẽ được trả đúng hạn. Ông Đỗ Anh Dũng cũng cam kết giải quyết bồi thường cho các bị hại trong vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ông Đỗ Anh Dũng không có ý định lừa tiền nhà đầu tư

Ông Đỗ Anh Dũng đã nhấn mạnh rằng ông không bao giờ có ý định lừa tiền nhà đầu tư. Ông cho biết: "Còn những khoản tiền lãi tính từ sau thời điểm tôi bị bắt, tôi tuân theo quyết định của Hội đồng xét xử". Ông Đỗ Anh Dũng cũng thông báo rằng ông đã khắc phục hơn 8.600 tỷ đồng và nộp thừa hơn 1 tỉ đồng.

Yêu cầu giải quyết bồi thường từ các bị hại

Trước đó, các bị hại đã trình bày quan điểm về giải quyết bồi thường. Họ mong muốn các bị cáo thanh toán tiền theo hợp đồng mà họ đã ký với Tập đoàn Tân Hoàng Minh. Một trong số những người bị hại, bà Tr. Th. H., cho biết bà và hai con gái đã mua trái phiếu của Tập đoàn. Bà nhìn nhận rằng bị cáo Đỗ Anh Dũng và các đồng phạm đã thành khẩn khai báo và nhận thức được hành vi vi phạm pháp luật. Bà cùng hai con gái đã đề nghị giảm nhẹ hình phạt cho ông Đỗ Anh Dũng và các bị cáo trong vụ án. Bà nêu rõ: "Tôi mong chỉ cần lấy lại gốc, chứ không cần lãi gì".

Yêu cầu trả lãi từ luật sư bảo vệ

Ngoài ra, một luật sư bảo vệ cho một số bị hại đã yêu cầu ông Đỗ Anh Dũng trả lời về việc khắc phục thiệt hại cho nhà đầu tư. Trong đó, có ý kiến về việc yêu cầu trả lãi. Ông Đỗ Anh Dũng đã khẳng định rằng các khoản tiền lãi trong hợp đồng sẽ được trả đúng hạn. Ông cho biết: "Còn những khoản tiền lãi tính từ sau thời điểm tôi bị bắt, tôi tuân theo quyết định của Hội đồng xét xử".

Nguyên tắc của vụ án

Trước tòa, ông Đỗ Anh Dũng cũng trình bày về nguyên tắc của vụ án. Ông cho biết rằng đây là vụ án hình sự về xâm phạm sở hữu và khi ông bị bắt, hợp đồng trái phiếu trở thành vô hiệu. Tất cả số tiền đó đang được đưa vào kinh doanh và chưa phát sinh lợi nhuận, do đó ông phải thu hồi về. Ông Đỗ Anh Dũng nhấn mạnh: "Ở đây chỉ còn vấn đề về tinh thần tự nguyện và thái độ thiện chí của Tập đoàn Tân Hoàng Minh".

Từ việc huy động vốn đến khắc phục hậu quả

Trong phần xét hỏi vào ngày 19-3, ông Đỗ Anh Dũng đã khai nhận rằng từ khi ra chủ trương phát hành trái phiếu, ông chưa bao giờ nghĩ đó là chiếm đoạt tài sản. Ông cho biết rằng ý định của ông là huy động vốn để kinh doanh đầu tư và thanh toán hợp đồng. Ông cũng thừa nhận rằng ông chưa đầy đủ nhận thức về hoạt động phát hành trái phiếu. Ông chỉ nhận thức được hành vi của mình sau khi bị cơ quan điều tra tạm giữ và bắt tạm giam. Từ đó, ông đã tích cực khắc phục hậu quả và đề nghị được giải quyết vụ án.

Hy vọng vụ án được giải quyết công bằng và đúng pháp luật

Trên cơ sở những khẳng định và cam kết của ông Đỗ Anh Dũng, các bị hại hy vọng rằng vụ án sẽ được giải quyết một cách công bằng và đúng pháp luật.

Nguồn: Báo Người Lao Động

[question] Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã khắc phục bao nhiêu tỷ đồng trong vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản?,Tập đoàn Tân Hoàng Minh có cam kết trả số tiền lãi trong hợp đồng cho nhà đầu tư đến hạn trước khi Chủ tịch bị bắt hay không?