Chủ tịch tập đoàn hàng không Trung Quốc giả làm thợ xây và tặng quà cho công nhân nghèo

Chủ tịch tập đoàn hàng không Trung Quốc giả làm thợ xây và tặng quà cho công nhân nghèo

Chủ tịch tập đoàn hàng không Trung Quốc giả làm thợ xây và tặng quà cho công nhân nghèo

Chủ tịch tập đoàn hàng không Trung Quốc, Vương Quân Kim, đã giả làm thợ xây và tặng món quà khủng cho người công nhân nghèo. Điều này đã gây bất ngờ và xúc động cho nhiều người.

Chủ tịch tập đoàn hàng không và dịch vụ tài chính Juneyao của Trung Quốc, Vương Quân Kim, đã thực hiện một hành động bất ngờ khi đăng ký tham gia một chương trình truyền hình thực tế để trải nghiệm cuộc sống của những người lao động nhập cư. Ông đã giả làm thợ xây và tặng một món quà khủng cho người công nhân nghèo.

Trải nghiệm làm thợ xây

Vương Quân Kim được chuẩn bị bộ quần áo cũ, một túi hành lý lớn, đôi giày vải và 200 NDT (khoảng gần 700.000 đồng) bởi ekip chương trình. Ông được đưa tới một công trường xây dựng ở tỉnh Quý Châu, Trung Quốc để trải nghiệm công việc của người thợ xây. Trong suốt quá trình làm việc, ông bị quản đốc trách mắng và đe dọa đuổi việc chỉ trong ngày đầu tiên. Nhưng may mắn thay, ông nhận được sự giúp đỡ và chỉ bảo từ một người đồng nghiệp tên là Hà Bình.

Trải qua những nhiệm vụ khó khăn

Ông Vương Quân Kim đã trải qua những nhiệm vụ khó khăn như chở cát và lát gạch sàn. Đối với một người mới vào nghề như ông, công việc này thực sự là một thử thách. Ông đã gặp khó khăn và mắc sai lầm trong quá trình làm việc, nhưng nhờ sự giúp đỡ của người bạn mới quen, ông đã vượt qua được những khó khăn đó.

Giúp đỡ người lao động nghèo

Sau 3 ngày trải nghiệm làm thợ xây, Vương Quân Kim đã rời công trường và trở về Thượng Hải. Tuy nhiên, ông không quên hoàn cảnh khó khăn của những người lao động nhập cư và quyết định lập quỹ để giúp đỡ họ. Ông đã liên hệ với một bệnh viện ở Thượng Hải để trả toàn bộ chi phí điều trị cho chị gái của người bạn Hà Bình. Ngoài ra, ông cũng giúp đỡ con gái của Hà Bình nhập học đại học và tạo điều kiện để Hà Bình có thu nhập tốt hơn.

Hành động đáng ngưỡng mộ

Hành động của Vương Quân Kim khiến nhiều người bất ngờ và xúc động. Một doanh nhân thành đạt lại thử sức trong công việc thợ xây và cuối cùng lại giúp đỡ những người lao động nghèo. Điều này thực sự là một hành động đáng ngưỡng mộ.

Về tập đoàn Juneyao

Tập đoàn Juneyao được thành lập vào tháng 7/1991 và có trụ sở chính ở Thượng Hải, Trung Quốc. Tập đoàn này tập trung vào năm lĩnh vực kinh doanh chính là vận tải hàng không, dịch vụ tài chính, tiêu dùng, dịch vụ giáo dục và đổi mới công nghệ. Hiện tập đoàn có gần 20.000 nhân viên và luôn tuân thủ sứ mệnh tạo ra giá trị cho xã hội và xây dựng một doanh nghiệp được tôn vinh trong ngành dịch vụ hiện đại.

Trên đây là câu chuyện về chủ tịch tập đoàn hàng không Trung Quốc, Vương Quân Kim, khi ông giả làm thợ xây và tặng quà cho người công nhân nghèo. Hành động này đã gây bất ngờ và xúc động cho nhiều người, và đây là một ví dụ đáng ngưỡng mộ về sự nhân ái và tình người.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Ai là chủ tịch của tập đoàn Juneyao?,Vương Quân Kim đã làm gì sau khi trải qua trải nghiệm làm "thợ xây"?