Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh được đề nghị giảm án sau phiên tòa

Cha con chủ tịch Tân Hoàng Minh được đề nghị giảm án
Đại diện VKSND đã đề nghị giảm án cho chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh và đồng phạm sau khi xuất hiện nhiều tình tiết giảm nhẹ trong phiên tòa.

Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh và đồng phạm tiếp tục tranh tụng trong phiên tòa

Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh, ông Đỗ Anh Dũng, và 14 đồng phạm của ông đã tiếp tục bước vào phần tranh tụng trong phiên tòa xét xử vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" vào ngày 22-3. Trong quá trình này, đã có nhiều tình tiết giảm nhẹ được đưa ra, và đại diện Viện Kiểm sát Nhân dân (VKSND) TP Hà Nội đã đề nghị giảm án cho ông Đỗ Anh Dũng và các đồng phạm của ông.

Tình tiết giảm nhẹ trong vụ án

Trong phiên tòa, VKSND TP Hà Nội đã xác định rằng đây là vụ án đầu tiên liên quan đến hành vi lừa đảo trong việc phát hành trái phiếu riêng lẻ. Tuy nhiên, bị cáo Đỗ Anh Dũng và Đỗ Hoàng Việt đã tích cực phối hợp khắc phục toàn bộ hậu quả ngay từ quá trình điều tra. Điều này đã giảm bớt gánh nặng xã hội và tính nguy hiểm cho xã hội. Ngoài ra, nhiều bị hại cũng đã xin giảm nhẹ cho ông Đỗ Anh Dũng, ông Đỗ Hoàng Việt và các bị cáo khác. Công ty Ngôi Sao Việt, một trong 3 công ty phát hành trái phiếu và thuộc Tập đoàn Tân Hoàng Minh, đã nộp thêm 2 tỷ đồng để khắc phục hậu quả. VKSND đã đánh giá rằng điều này là tình tiết mới và cần thiết xem xét giảm nhẹ hình phạt.

Đề nghị giảm án

Theo đề nghị của VKSND, ông Đỗ Anh Dũng sẽ bị giảm án từ 9-10 năm tù xuống còn 8-9 năm tù về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Ông Đỗ Hoàng Việt, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hoàng Minh, sẽ bị giảm án từ 5-6 năm tù xuống 4-5 năm tù. Các bị cáo còn lại sẽ bị đề nghị mức án từ 2 năm đến 5 năm tù, và một số trong số đó có thể được hưởng án treo từ 18 tháng tù đến 4 năm tù.

Đây là đề nghị giảm án sau khi VKSND đã đề nghị án phạt cao hơn trong phiên tòa trước đó. Trước đó, VKSND đã đề nghị ông Đỗ Anh Dũng bị án từ 9-10 năm tù, ông Đỗ Hoàng Việt bị án từ 5-6 năm tù, và một số bị cáo khác bị án từ 24 đến 36 tháng tù.

Hy vọng rằng sau quá trình xét xử và tranh tụng, Tòa án sẽ đưa ra quyết định công bằng và hợp lý về án phạt cho các bị cáo trong vụ án này.

Nguồn: Báo Người Lao Động

[question] Đại diện Viện Kiểm sát Nhân dân cho rằng vụ án này có điểm gì đặc biệt?,Viện Kiểm sát đề nghị mức án giảm cho Chủ tịch Tân Hoàng Minh là bao nhiêu?
1 Lượt thích