Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh xin giảm án cho con trai: Lời xin lỗi chân thành và hy vọng nhân văn

Chủ tịch Tân Hoàng Minh nghẹn ngào xin giảm nhẹ cho con trai
Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh xin giảm án cho con trai: Lời xin lỗi chân thành và hy vọng nhân văn

Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh xin giảm án cho con trai

Phiên toà xét xử bị cáo Đỗ Anh Dũng, Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh, và 14 đồng phạm về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" đã kết thúc với lời xin lỗi chân thành và hy vọng nhân văn từ ông Đỗ Anh Dũng.

Lời xin lỗi chân thành và hy vọng nhân văn

Trước khi nghị án, ông Đỗ Anh Dũng đã không kìm được nước mắt và nói rằng ông đã trải qua nhiều cảm xúc trong suốt phiên toà. Ông xin gửi lời xin lỗi chân thành đến các nhà đầu tư mua trái phiếu Tập đoàn Tân Hoàng Minh. Ông cũng thấu hiểu và chia sẻ khó khăn của các nhà đầu tư.

Ông Đỗ Anh Dũng cũng đã nghẹn ngào xin giảm án cho con trai yêu quý nhất của ông và chịu trách nhiệm hết mức cho đồng nghiệp và con trai ông. Ông cũng mong muốn Hội đồng xét xử "đánh kẻ chạy đi, không đánh người trở lại" và xem xét hành vi của ông một cách công bằng.

Ông Đỗ Anh Dũng đã bày tỏ sự ăn năn hối cải và mong muốn Hội đồng xét xử giơ cao đánh khẽ, tuyên án nhân văn nhất cho tất cả các bị cáo. Ông hy vọng các đồng nghiệp, cấp dưới và bố mình cũng được hưởng lượng khoan hồng.

Hy vọng giảm án cho con trai và bị cáo khác

Trong suốt quá trình bị tạm giam, con trai ông Đỗ Anh Dũng đã cố gắng vượt bậc để khắc phục hậu quả vụ án và gom được 8.699 tỉ đồng từ gia đình, bạn bè và người thân. Ông cũng đã chỉ được tiếp xúc với gia đình hai lần dưới sự giám sát của cơ quan điều tra và kiểm sát viên.

Con trai ông, Đỗ Hoàng Việt, cũng đã lên tiếng và cho biết rằng ông đã hối cải và cố gắng khắc phục số tiền sớm nhất. Ông cũng xin Hội đồng xét xử giảm án cho các đồng nghiệp, thuộc cấp và bố mình và bày tỏ lòng biết ơn với sự ủng hộ và hiểu biết từ gia đình, bạn bè và người thân.

Dự kiến tuyên án vào ngày 27-3

Phiên toà đã kết thúc và Hội đồng xét xử sẽ nghỉ nghị án cho đến ngày 27-3, khi sẽ tuyên án. Trước đó, Viện kiểm sát nhân dân đề nghị Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội giảm án cho ông Đỗ Anh Dũng từ 9-10 năm tù xuống còn 8-9 năm tù về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Cùng tội danh, đại diện Viện kiểm sát nhân dân cũng đề nghị giảm án cho Đỗ Hoàng Việt từ 5-6 năm tù xuống 4-5 năm tù. 13 bị cáo còn lại cũng đề nghị giảm án từ 2 năm đến 5 năm xuống còn từ 18 tháng tù cho hưởng án treo đến 4 năm tù.

Hy vọng rằng tuyên án sẽ được đưa ra một cách công bằng và nhân văn, đồng thời tạo điều kiện cho con trai ông Đỗ Anh Dũng và các bị cáo khác để khắc phục hậu quả và trở lại xã hội.

Nguồn: Báo Người Lao Động

[question] Đỗ Anh Dũng đã xin lỗi ai trong phiên tòa?,Đề nghị tuyên án của VKSND cho Đỗ Anh Dũng và Đỗ Hoàng Việt là bao nhiêu năm tù?