Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh xin lỗi nhà đầu tư và xác nhận sự nhận trách nhiệm

Chủ tịch Tân Hoàng Minh Đỗ Anh Dũng gửi lời xin lỗi các nhà đầu tư
Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh xin lỗi nhà đầu tư và xác nhận sự nhận trách nhiệm

Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh, ông Đỗ Anh Dũng, đã xin lỗi các nhà đầu tư và xác nhận sự nhận trách nhiệm của mình trong phiên tòa xét xử vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Phiên tòa xét xử bị cáo Đỗ Anh Dũng và 14 đồng phạm về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" đã diễn ra vào ngày 19-3 tại TAND TP Hà Nội.

Trước khi bước vào phần xét hỏi, ông Đỗ Anh Dũng đã cho rằng ông không có chủ ý chiếm đoạt tài sản của nhà đầu tư và xin lỗi các nhà đầu tư, gia đình và bạn bè thân thiết.

Ông Đỗ Anh Dũng cũng xác nhận phần lớn nhận định và nhận xét của cơ quan điều tra và Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao là chính xác và đúng với diễn biến vụ án và hành vi của bị cáo.

Theo ông Đỗ Hoàng Việt, con trai của ông Đỗ Anh Dũng và là Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hoàng Minh, ông nắm giữ tài chính tại tập đoàn và đã phát hành trái phiếu để huy động vốn trong năm 2021.

Tập đoàn Tân Hoàng Minh gặp khó khăn trong việc huy động vốn tín dụng do dịch bệnh COVID-19, vì vậy đã phát hành trái phiếu của các công ty con để huy động vốn từ dân.

Tuy nhiên, ông Đỗ Hoàng Việt thừa nhận rằng các trái phiếu của 3 công ty phát hành chưa đủ về mặt pháp lý và việc tạo lập hồ sơ khống, dựng lên để phát hành trái phiếu là gian dối.

Ông cũng xác nhận rằng việc này ông Đỗ Anh Dũng đã biết và ông đã báo cáo cho cha mình là chủ tịch Tân Hoàng Minh.

Trong quá trình làm việc với cơ quan tố tụng, ông Đỗ Anh Dũng đã nhận thức rằng việc làm của ông không được pháp luật cho phép, mặc dù ông không có ý thức và mục đích lợi dụng để lấy tiền của người dân.

Ông cho biết ông luôn tâm niệm có vay có trả và việc không trả trái phiếu khi đến hạn sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động kinh doanh và uy tín của Tập đoàn Tân Hoàng Minh.

Sau khi vụ án xảy ra, ông Đỗ Anh Dũng đã có đơn xin tự nguyện khắc phục hậu quả bằng cách bán tài sản để có tiền trả lại các nhà đầu tư.

Ông cũng liên tục nhắn nhủ tới gia đình, bạn bè và người thân để huy động mọi nguồn lực khắc phục toàn bộ hậu quả của vụ án.

Trên tòa, ông Đỗ Anh Dũng đã trình bày rằng ông thành thật xin lỗi các nhà đầu tư, gia đình, bạn bè thân thiết và cán bộ nhân viên của Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã gặp nhiều khó khăn trong suốt 2 năm qua.

Ông xin nhận trách nhiệm cao nhất và thừa nhận hối hận vì nhận thức chưa đầy đủ của mình đã dẫn đến hậu quả như ngày hôm nay.

Hiện tại, gia đình cùng các cơ quan chức năng đã truy thu và nộp đủ số tiền thiệt hại của vụ án là hơn 8.600 tỷ đồng.

Phiên tòa xét xử vẫn đang diễn ra để đưa ra quyết định cuối cùng về vụ án này.

Nguồn: Báo Người Lao Động

[question] Ai đã xin lỗi các nhà đầu tư trong phiên tòa xét xử?,Để khắc phục hậu quả, ông Đỗ Anh Dũng cam kết làm gì?