Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un sẽ thăm Nga trong tháng này

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un sẽ thăm Nga trong tháng này

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un sẽ thực hiện chuyến thăm Nga trong tháng này để gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin, theo tờ New York Times.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un dự kiến sẽ thực hiện chuyến thăm Nga trong tháng này để gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin, theo một bài viết trên tờ New York Times.

Theo các nguồn tin phương Tây được trích dẫn trong bài viết, ông Kim sẽ đi từ Bình Nhưỡng đến Vladivostok, một thành phố bên bờ biển Thái Bình Dương của Nga, có thể bằng tàu bọc thép.

Chuyến thăm của Chủ tịch Kim đến Nga diễn ra trong bối cảnh Nga đang thảo luận về việc tổ chức các cuộc tập trận quân sự chung với Triều Tiên.

Gần đây, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đã có chuyến thăm Bình Nhưỡng, một chuyến đi mà phương Tây cho rằng có mục đích thuyết phục Bình Nhưỡng bán đạn pháo cho Nga. Tuy nhiên, cả Nga và Triều Tiên đều bác bỏ cáo buộc này và khẳng định rằng họ không cung cấp vũ khí để sử dụng ở chiến trường Ukraine.

Mỹ cũng đã bày tỏ lo ngại về việc các cuộc đàm phán vũ khí giữa Nga và Triều Tiên đang diễn ra tích cực.

Ngày 30/8, người phát ngôn an ninh quốc gia của Nhà Trắng, John Kirby, đã thông báo về sự quan ngại này.

Chuyến thăm của Chủ tịch Kim đến Nga được xem là một bước quan trọng trong việc củng cố quan hệ giữa hai nước.

Từ khi ông Kim lên nắm quyền lãnh đạo, ông đã thực hiện nhiều cuộc gặp gỡ và đàm phán với các nhà lãnh đạo quốc tế, nhằm mở rộng mối quan hệ đối ngoại của Triều Tiên và tìm kiếm hỗ trợ kinh tế cho đất nước này.

Trong cuộc gặp với Tổng thống Putin, dự kiến hai nhà lãnh đạo sẽ thảo luận về các vấn đề quan trọng như hợp tác kinh tế, an ninh và vấn đề hạt nhân.

Mặc dù hai nước đã có một số cuộc đàm phán trước đó, chuyến thăm này được hy vọng sẽ tạo ra những tiến triển mới trong việc thúc đẩy quan hệ giữa Triều Tiên và Nga.

Việc Triều Tiên tìm kiếm hỗ trợ từ Nga không chỉ có ý nghĩa kinh tế mà còn có tầm quan trọng chính trị.

Trước đây, Triều Tiên đã tìm kiếm sự hỗ trợ từ các đối tác quốc tế như Mỹ và Trung Quốc, nhưng việc tìm kiếm sự hỗ trợ từ Nga cũng đang trở thành một lựa chọn quan trọng đối với nước này.

Trong thời gian tới, chúng ta hãy theo dõi sự phát triển của chuyến thăm của Chủ tịch Kim đến Nga và những tiến triển trong quan hệ giữa hai nước.

[question] Lãnh đạo nước nào dự kiến sẽ đi tàu sang Nga trong tháng này?,Tại sao Mỹ lo ngại về cuộc đàm phán vũ khí giữa Triều Tiên và Nga?