Chủ tịch Triều Tiên rời Nga sau chuyến công du và nhận nhiều món quà đặc biệt

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã kết thúc chuyến công du 6 ngày tại Nga và trở về Triều Tiên mang theo nhiều món quà đặc biệt từ nước chủ nhà.

Chủ tịch Triều Tiên rời Nga sau chuyến công du và nhận nhiều món quà đặc biệt

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã rời Nga sau chuyến công du kéo dài 6 ngày và mang theo về nhiều món quà đặc biệt từ nước chủ nhà. Ông đã rời ga Artyom-Primorsky-1 (Nga) trên đoàn tàu bọc thép của mình, đồng thời chào tạm biệt phái đoàn Nga do Bộ trưởng Tài nguyên thiên nhiên Alexander Kozlov dẫn đầu.

Ông Kim Jong-un nhận được nhiều món quà đặc biệt từ Thống đốc vùng Primorye

Theo thông tin từ hãng tin TASS, ông Kim Jong-un đã nhận được nhiều món quà đặc biệt từ Thống đốc vùng Primorye, giáp biên giới Trung Quốc - Triều Tiên. Trong số đó, có 5 máy bay không người lái kamikaze và 1 máy bay không người lái trinh sát Geran-25 có khả năng cất cánh thẳng đứng. Ngoài ra, ông Kim còn được tặng một bộ áo chống đạn và quần áo đặc biệt mà camera nhiệt không thể phát hiện được.

Tổng thống Nga Vladimir Putin tiếp đón Chủ tịch Kim Jong-un

Trước đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tổ chức một cuộc tiếp đón trọng thể để đón chào Chủ tịch Kim Jong-un. Trong cuộc gặp, hai nhà lãnh đạo đã trao tặng nhau những món quà đặc biệt. Ông Kim tặng ông Putin khẩu súng trường do thợ thủ công Triều Tiên chế tạo, trong khi ông Putin tặng ông Kim găng tay từ bộ đồ phi hành gia Nga đã bay vào vũ trụ nhiều lần và một khẩu súng trường sản xuất trong nước có chất lượng cao nhất.

Chủ tịch Kim Jong-un mong muốn phát triển mối quan hệ với Nga

Trong cuộc hội đàm với Tổng thống Vladimir Putin, Chủ tịch Kim Jong-un đã khẳng định mong muốn phát triển mối quan hệ song phương với Nga. Ông cũng bày tỏ ủng hộ mọi quyết định của Nga và tin tưởng rằng hai nước sẽ gắn kết với nhau hơn nữa.

Chủ tịch Kim Jong-un trở về Triều Tiên mang theo những món quà đặc biệt

Sau chuyến công du thành công tại Nga, Chủ tịch Kim Jong-un đã trở về Triều Tiên mang theo những món quà đặc biệt từ nước chủ nhà. Đây là một bước quan trọng trong việc củng cố mối quan hệ giữa hai quốc gia và tạo đà cho sự phát triển trong tương lai.

[question] Ông Kim Jong-un đã nhận được những món quà đặc biệt nào từ Nga?,Kim Jong-un đã bày tỏ quan điểm gì trong cuộc gặp với Tổng thống Nga?
1 Lượt thích