Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tham dự Hội nghị BRICS tại Nam Phi

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tham dự Hội nghị BRICS tại Nam Phi

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ tham gia Hội nghị BRICS tại Johannesburg, Nam Phi, cùng các nhà lãnh đạo từ Brazil, Nga, Ấn Độ và Nam Phi. Ông cũng sẽ thăm cấp nhà nước Nam Phi trong thời gian diễn ra hội nghị.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tham dự Hội nghị BRICS tại Nam Phi

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ tham dự Hội nghị các nhà lãnh đạo BRICS lần thứ 15 tại Johannesburg, Nam Phi, theo thông báo từ Bộ Ngoại giao Trung Quốc. Ông đã nhận lời mời từ Tổng thống Nam Phi Cyril Ramaphosa và sẽ có mặt tại hội nghị từ ngày 21 đến 24 tháng 8.

Ông Tập Cận Bình tham dự Đối thoại các nhà lãnh đạo Trung Quốc - châu Phi

Trong thời gian ông Tập Cận Bình ở Nam Phi, ông cũng sẽ đồng chủ trì Đối thoại các nhà lãnh đạo Trung Quốc - châu Phi cùng với Tổng thống Ramaphosa. Đây là một cơ hội quan trọng để tăng cường hợp tác và đối thoại giữa Trung Quốc và các quốc gia châu Phi.

Hội nghị BRICS lần thứ 15

Hội nghị BRICS là cuộc họp quan trọng giữa các nhà lãnh đạo từ 5 quốc gia BRICS, gồm Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi. Hội nghị này sẽ diễn ra tại Johannesburg trong tuần tới. Tổng thống Nga Vladimir Putin đã xác nhận sẽ tham dự cuộc họp thông qua hình thức trực tuyến qua video, trong khi Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov sẽ tham dự trực tiếp tại Nam Phi.

Mở rộng và kết nạp thêm thành viên mới

Theo chủ nhà Nam Phi, có hơn 40 quốc gia mong muốn tham gia cơ chế hợp tác BRICS, trong đó đã có 22 quốc gia nộp đơn xin gia nhập. Trong năm nay, BRICS dự kiến sẽ mở rộng và kết nạp thêm 5 thành viên mới là Argentina, Ai Cập, Thổ Nhĩ Kỳ, Saudi Arabia và Iran. Điều này sẽ tăng cường sự đa dạng và quyền lực của BRICS trong cộng đồng quốc tế.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thăm Nam Phi

Đây không phải là lần đầu tiên Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thăm Nam Phi. Trước đó, ông đã có chuyến thăm cấp nhà nước tới Nga vào tháng 3 năm nay. Đây là chuyến thăm duy nhất của ông trong năm và chỉ kéo dài trong vòng 3 ngày.

Tham gia Hội nghị BRICS và thăm cấp nhà nước Nam Phi

Tham gia Hội nghị BRICS và thăm cấp nhà nước Nam Phi là một phần trong chiến lược ngoại giao của Trung Quốc để tăng cường quan hệ với các quốc gia trong khu vực và trên thế giới. Đây cũng là dịp để ông Tập Cận Bình thảo luận về các vấn đề quan trọng và thúc đẩy hợp tác kinh tế, chính trị và văn hóa giữa các quốc gia BRICS.

[question] Hội nghị BRICS lần thứ 15 sẽ được tổ chức ở đâu?,Có bao nhiêu quốc gia mong muốn tham gia cơ chế hợp tác BRICS?