Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch bị lừa 100 tỷ đồng: Bộ Công an thông tin chi tiết vụ việc

Bộ Công an thông tin về vụ Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch nghi bị lừa 100 tỷ đồng
Bộ Công an đã xác minh thông tin về vụ việc nữ Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch bị lừa đảo số tiền 100 tỷ đồng. Đây là một trong những vụ lừa đảo tinh vi trên không gian mạng.

Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch bị lừa 100 tỷ đồng

Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch, bà Nguyễn Thị Giang Hương, đã trở thành nạn nhân của một vụ lừa đảo số tiền lên đến 100 tỷ đồng. Thông tin này đã được Bộ Công an xác minh và đang tiến hành điều tra vụ việc.

Thiếu tướng Tô Cao Lanh, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự (C02), đã cung cấp thông tin chi tiết về vụ việc này. Ông cho biết rằng cơ quan điều tra của Bộ Công an đã nhận được thông tin về vụ việc và đang tích cực điều tra. "Ngay khi có kết luận, chúng tôi sẽ công bố" - Thiếu tướng Tô Cao Lanh nói.

Thông tin ban đầu về vụ việc

Trước đó, thông tin về vụ việc này đã gây xôn xao dư luận. Theo thông tin ban đầu, có một nhóm đã lừa đảo bà Nguyễn Thị Giang Hương bằng cách chiếm đoạt số tiền khoảng 100 tỷ đồng. Bà Hương đã huy động và vay mượn tiền từ nhiều người để có số tiền này.

Tuy nhiên, bà Nguyễn Thị Giang Hương đã phủ nhận thông tin về việc bị lừa đảo số tiền 100 tỷ đồng. Theo bà, thông tin này không chính xác và những thông tin trên mạng xã hội cũng không đúng. "Tôi không biết vụ việc này từ đâu, thông tin phải đến từ công an tỉnh. Họ nói số tiền 100 tỷ đồng có nguồn gốc từ đâu thì mới rõ vấn đề đó. Hiện tôi chưa có kết luận nên chưa trả lời được" - bà Hương khẳng định.

Hoạt động lừa đảo trên không gian mạng

Về vụ việc này, Thiếu tướng Lê Minh Mạnh, Phó cục trưởng Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (A05), đã cho biết rằng hoạt động lừa đảo trên không gian mạng ngày càng trở nên tinh vi. Mặc dù đã có nhiều nỗ lực phòng chống lừa đảo trên mạng xã hội, nhưng hiện nay đã xuất hiện nhiều ứng dụng mới để tiến hành lừa đảo.

Cục A05 đang tập trung vào việc tuyên truyền để nâng cao sự cảnh giác của người dân đối với các hình thức lừa đảo trên không gian mạng. Điều này nhằm giúp người dân có thể phòng tránh và bảo vệ bản thân khỏi những mối nguy hiểm tiềm ẩn.

Kết luận

Vụ việc Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch bị lừa 100 tỷ đồng là một minh chứng cho việc lừa đảo trên không gian mạng ngày càng trở nên phức tạp và tinh vi. Các cơ quan chức năng cần tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền và giáo dục để nâng cao nhận thức của người dân về tội phạm này.

Nguồn: Báo điện tử Chính phủ

[question] Bộ Công an đã nhận được thông tin về vụ việc lừa đảo 100 tỷ đồng ở đâu?,Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch phủ nhận thông tin về việc bị lừa đảo làm sao?
1 Lượt thích