Chứng khoán DNSE đặt mục tiêu lợi nhuận gấp đôi năm trước và chuẩn bị niêm yết trên HOSE

Chứng khoán DNSE đặt mục tiêu lãi sau thuế 2024 gần gấp đôi năm trước
Công ty Chứng khoán DNSE đã công bố kế hoạch kinh doanh tại Đại hội đồng cổ đông thường niên 2024, với mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận và chuẩn bị niêm yết trên sàn HOSE.

Chứng khoán DNSE đặt mục tiêu lợi nhuận gấp đôi năm trước và chuẩn bị niêm yết trên HOSE

Chứng khoán DNSE vừa công bố tài liệu họp Đại hội đồng cổ đông thường niên 2024, dự kiến diễn ra vào ngày 16/4/2024 tại Khách sạn Novotel Hanoi – Số 2 Thái Hà, Hà Nội. Công ty đã đặt mục tiêu tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận gấp đôi so với năm trước.

Mục tiêu kinh doanh của DNSE trong năm 2024

Trong năm 2024, DNSE đặt mục tiêu đạt tổng doanh thu 1.390 tỷ đồng, tăng 88% so với năm trước. Trong đó, doanh thu hoạt động, doanh thu tài chính và doanh thu khác sẽ đóng góp vào mục tiêu này. Ngoài ra, DNSE cũng đặt kế hoạch lợi nhuận sau thuế tối đa 445 tỷ đồng, gần gấp đôi so với năm 2023.

Kết quả kinh doanh của DNSE trong năm 2023

Trong năm 2023, DNSE đã ghi nhận kết quả kinh doanh tích cực với doanh thu hoạt động đạt 714,5 tỷ đồng, tăng 58% so với năm trước. Lợi nhuận sau thuế cũng đạt 229 tỷ đồng, gấp ba lần so với năm 2022.

Phân phối lợi nhuận của DNSE

Đại hội đồng cổ đông thường niên cũng sẽ xem xét phương án phân phối lợi nhuận của DNSE. Hội đồng Quản trị sẽ đề xuất trả cổ tức bằng tiền mặt với tỷ lệ 5% vốn điều lệ, tương đương 165 tỷ đồng. Thời gian chi trả cổ tức sẽ không quá 6 tháng sau khi kết thúc Đại hội đồng cổ đông thường niên.

Kế hoạch niêm yết mã cổ phiếu DSE trên sàn HOSE

DNSE cũng lên kế hoạch niêm yết mã cổ phiếu DSE trên sàn HOSE trong năm 2024. Đợt chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng của DNSE đã thành công với giá 30.000 đồng/cổ phiếu. Khi niêm yết trên HOSE, giá trị vốn hóa của DNSE dự kiến đạt 9.900 tỷ đồng.

Dự đoán về mức định giá P/E thị trường và tăng trưởng EPS

DNSE dự đoán mức định giá P/E thị trường sẽ cải thiện từ mức 13,9 lên mức 15,1 và tăng trưởng EPS ở mức 15%. Vùng điểm hợp lý của VN-Index năm 2024 được dự báo nằm trong khoảng 1.295-1.357. Do đó, DNSE kỳ vọng lợi nhuận của doanh nghiệp niêm yết sẽ tăng trưởng khoảng 15% trong năm 2024.

Kế hoạch phát triển của DNSE

Để đạt được kế hoạch đề ra, DNSE sẽ tận dụng hệ sinh thái sản phẩm tiên phong về công nghệ trong lĩnh vực chứng khoán và mạng lưới tiếp cận khách hàng đa kênh. Điều này giúp DNSE thu hút làn sóng nhà đầu tư mới và nắm bắt cơ hội tăng trưởng.

Với kế hoạch kinh doanh tham vọng và chuẩn bị niêm yết trên HOSE, DNSE đang tạo ra sự quan tâm và hy vọng trong cộng đồng đầu tư chứng khoán. Cổ đông và nhà đầu tư đang đặt kỳ vọng vào sự phát triển mạnh mẽ của DNSE trong tương lai gần.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Mục tiêu doanh thu và lợi nhuận của Chứng khoán DNSE năm 2024 là bao nhiêu?,DNSE đã hoàn tất thành công đợt chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng với mức giá bao nhiêu?