Chứng khoán Hồng Kông trải qua tháng 1 tồi tệ nhất trong gần một thập kỷ, triển vọng phục hồi kinh tế Trung Quốc vẫn chưa rõ ràng

Triển vọng phục hồi kinh tế Trung Quốc vẫn chưa sáng cửa, chứng khoán Hồng Kông trải qua tháng 1 tồi tệ nhất trong gần một thập kỷ
Chứng khoán Hồng Kông trải qua tháng 1 tồi tệ nhất trong gần một thập kỷ, triển vọng phục hồi kinh tế Trung Quốc vẫn chưa rõ ràng

Chứng khoán Hồng Kông đã trải qua một tháng 1 tồi tệ nhất trong gần một thập kỷ

Chỉ số benchmark ghi nhận sự sụt giảm đáng kể. Lo ngại về tình hình kinh doanh của các doanh nghiệp và triển vọng phục hồi kinh tế của Trung Quốc đã tác động tiêu cực đến thị trường chứng khoán này.

Chỉ số Hang Seng đã giảm 1,8% xuống còn 15.794,32 điểm vào lúc 10:01 giờ địa phương vào hôm thứ Hai. Trong khi đó, Heng Seng Tech Index cũng giảm 1,9% và Shanghai Composite giảm 0,8%.

Trong suốt tháng này, chỉ số Hang Seng đã giảm tổng cộng 7%, đánh dấu một khởi đầu năm tồi tệ nhất kể từ tháng đầu tiên của năm 2016, khi chỉ số này giảm 6,7%.

Các cổ phiếu của các công ty lớn như Alibaba, Tencent, Baidu cũng đã ghi nhận sự giảm giá. Cụ thể, cổ phiếu của Alibaba đã giảm 1,1% xuống còn 71,80 đô la Hồng Kông (HKD) mỗi cổ phiếu, cổ phiếu Tencent giảm 1,7% xuống còn 276,40 HKD/cp, trong khi Baidu giảm 2% xuống còn 103 HKD/cp. BYD cũng ghi nhận sự giảm giá 3,9% xuống còn 178,90 HKD/cp, trong khi đối thủ Li Auto giảm 0,2% xuống còn 109,20 HKD/cp.

Mặc dù Trung Quốc đã tăng cường nỗ lực bơm thanh khoản và áp dụng các biện pháp hỗ trợ thị trường, nhưng vẫn còn những rủi ro tiềm ẩn

Các căng thẳng địa chính trị và tình hình giảm phát vẫn đang tồn tại, theo một báo cáo của ngân hàng đầu tư Phố Wall.

Triển vọng phục hồi kinh tế của Trung Quốc vẫn chưa rõ ràng. Mặc dù đã có những nỗ lực để khôi phục tình hình, nhưng các rủi ro tiềm ẩn vẫn là một thách thức đối với sự phục hồi của nền kinh tế này.

Trong bối cảnh này, chứng khoán Hồng Kông đang phải đối mặt với những thách thức lớn

Các nhà đầu tư cần cẩn trọng và có chiến lược đầu tư hợp lý để đối phó với tình hình không chắc chắn của thị trường chứng khoán.

Tuy nhiên, không nên quá lo lắng vì thị trường chứng khoán luôn có sự biến động và có thể phục hồi trong tương lai. Việc theo dõi cẩn thận và đưa ra quyết định đầu tư thông minh sẽ giúp nhà đầu tư vượt qua những thời kỳ khó khăn này.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Tại sao chứng khoán Hồng Kông đã trải qua tháng 1 tồi tệ nhất kể từ năm 2016?,Các cổ phiếu nào đã giảm giá trong tháng 1?