Chứng khoán Kafi ghi nhận lãi quý 4 tăng gấp 9 lần so với năm trước

Cập nhật số liệu CTCK sáng ngày 18/1: Bất ngờ với khoản lãi quý 4 cao gấp 9 lần cùng kỳ năm trước
Chứng khoán Kafi bất ngờ đạt hơn 75 tỷ đồng lợi nhuận quý 4/2023, tăng trưởng tới gần 780% so với cùng kỳ năm trước.

Chứng khoán Kafi, một trong những công ty chứng khoán hàng đầu tại Việt Nam, đã ghi nhận một thành tích đáng chú ý trong quý 4/2023.

Theo thông tin mới nhất cập nhật vào sáng ngày 18/1, công ty này đã đạt hơn 75 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế trong quý vừa qua, tăng gấp 9 lần so với cùng kỳ năm trước.

Tăng trưởng đáng kinh ngạc này của Chứng khoán Kafi được thể hiện qua doanh thu hoạt động quý 4 đạt 169 tỷ đồng, gấp 2,3 lần so với cùng kỳ năm trước.

Đáng chú ý, phần lớn lợi nhuận này đến từ lãi từ các tài sản tài chính ghi nhận thông qua lãi lỗ (FVTPL) với hơn 139 tỷ đồng, gấp đôi so với cùng kỳ.

Ngoài ra, lợi nhuận từ cho vay và phải thu cũng tăng gấp hơn 4 lần, đạt hơn 23 tỷ đồng.

Chi phí hoạt động của Chứng khoán Kafi đã giảm 53% so với cùng kỳ năm trước, chỉ còn 20 tỷ đồng.

Cụ thể, lợi nhuận từ tài sản FVTPL giảm 80% so với cùng kỳ, chỉ còn gần 8 tỷ đồng, trong khi chi phí tự doanh và chi phí môi giới lần lượt đạt 5,8 tỷ và 6 tỷ đồng.

Ông/Bà [Name], đại diện của Chứng khoán Kafi, đã giải thích rằng doanh thu hoạt động tăng mạnh nhờ việc công ty đã mở rộng quy mô kinh doanh và đầu tư tài chính sau khi thực hiện tăng vốn điều lệ.

Đồng thời, hiệu quả trong việc đầu tư đã giúp giảm chi phí phát sinh do lỗ bán các tài sản tài chính FVTPL.

Nếu nhìn vào cả năm 2023, Chứng khoán Kafi cũng đã ghi nhận một tăng trưởng đáng kể.

Doanh thu thuần của công ty này đã tăng gấp 4 lần lên mức 485 tỷ đồng.

Lợi nhuận sau thuế và lợi nhuận ròng lần lượt đạt 160 tỷ và 128 tỷ đồng, tăng trưởng 540% so với năm trước.

Không phải tất cả các công ty chứng khoán đều có kết quả kinh doanh tốt trong quý 4/2023.

Chẳng hạn, Chứng khoán LPBank (LPBS) đã ghi nhận một sự sụt giảm lớn trong lợi nhuận trước thuế, chỉ còn 3 tỷ đồng, giảm tới 91% so với cùng kỳ năm trước.

Điều này chủ yếu do doanh thu hoạt động giảm gần 78%, chủ yếu từ hoạt động tự doanh và tư vấn tài chính bị hạn chế trong bối cảnh tình hình kinh tế và thị trường không ổn định.

Đồng thời, chi phí hoạt động cũng tăng gấp hơn 2 lần so với quý 4/2022 do năm trước có ghi nhận chi phí do đánh giá lại danh mục cổ phiếu theo giá trị thị trường.

Một công ty chứng khoán khác, Chứng khoán Stanley Brothers, cũng ghi nhận một khoản lỗ trong quý 4/2023.

Doanh thu hoạt động của công ty này giảm 61% xuống còn hơn 4 tỷ đồng, với hầu hết các mảng kinh doanh đều ghi nhận sự "đi lùi".

Chứng khoán Stanley Brothers lỗ trước thuế hơn 1,5 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ năm trước công ty này lãi gần 3 tỷ đồng.

Tính tới thời điểm hiện tại, Chứng khoán Stanley Brothers đã ghi nhận mức lỗ trước thuế lên tới hơn 64 tỷ đồng, đây là mức lỗ lớn nhất trong ngành chứng khoán trong năm 2023.

Trên thị trường chứng khoán, một số công ty đạt được kết quả kinh doanh ấn tượng trong quý 4/2023, nhưng cũng có những công ty gặp khó khăn.

Tuy nhiên, thành tích đáng chú ý của Chứng khoán Kafi đã chứng minh sự tăng trưởng mạnh mẽ và tiềm năng phát triển của công ty này trong thời gian tới.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Chứng khoán Kafi đã đạt khoản lợi nhuận bao nhiêu trong quý 4/2023?,Tại sao Chứng khoán LPBank ghi nhận sự sụt giảm lợi nhuận trong quý 4/2023?