Chứng khoán Mỹ chao đảo khi lợi suất trái phiếu Mỹ tăng vượt 4%

Chứng khoán Mỹ đồng loạt giảm điểm khi lợi suất trái phiếu Mỹ vượt mức 4%
Chứng khoán Mỹ gặp biến động khi lợi suất trái phiếu Mỹ tăng lên trên mức 4%, đồng thời công bố kết quả kinh doanh quý IV/2023.

Chứng khoán Mỹ chịu sức ép lớn khi lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm đã tăng hơn 11 điểm cơ bản lên 4,064%.

Điều này đã gây ra sự chao đảo trên thị trường, khi Dow Jones giảm 231,86 điểm (tương đương 0,62%) xuống 37.361,12 điểm, S&P 500 giảm 0,37% xuống còn 4.765,98 điểm và Nasdaq Composite giảm 0,19% xuống 14.944,35 điểm. Thị trường cũng đóng cửa vào ngày thứ hai (15/1) để kỷ niệm ngày Martin Luther King Jr.

Cổ phiếu Boeing đã ghi nhận một mức giảm lên tới 7,9% sau khi Wells Fargo hạ mức khuyến nghị.

Điều này xảy ra trong bối cảnh những rắc rối đang diễn ra với mẫu máy bay 737 Max 9. Trong khi đó, cổ phiếu AMD đã tăng 8,3% sau nhận định lạc quan của các chuyên gia phân tích về nhu cầu bán dẫn. AMD đang cố gắng bắt kịp Nvidia trong cuộc đua trí tuệ nhân tạo và cổ phiếu của họ đã tăng lên mức đỉnh 52 tuần. AMD cũng dự kiến ​​sẽ công bố kết quả kinh doanh vào ngày 30/1.

Ngoài ra, các ngân hàng lớn cũng đã công bố báo cáo lợi nhuận vào sáng ngày thứ 3.

Goldman Sachs báo cáo doanh thu và lợi nhuận tốt hơn dự báo, trong khi Morgan Stanley ghi nhận doanh thu vượt kỳ vọng trong quý IV/2023. Cổ phiếu Goldman Sachs tăng 0,7%, trong khi cổ phiếu Morgan Stanley giảm hơn 4%.

Theo FactSet, cho đến nay, đã có khoảng 30 công ty thuộc S&P 500 công bố kết quả kinh doanh quý IV/2023. Trong số đó, 78% công ty có kết quả lợi nhuận vượt kỳ vọng.

Nhà đầu tư cũng đang chờ đợi dữ liệu doanh số bán lẻ tháng 12/2023 được công bố vào ngày 17/1. Dữ liệu này được cho là có thể làm dấy lên lo ngại về suy thoái kinh tế nếu chi tiêu tiêu dùng của Mỹ giảm.

Theo CNBC, các chuyên gia cho biết tăng trưởng lợi suất trái phiếu Mỹ có thể làm giảm sự hấp dẫn của thị trường chứng khoán. Điều này có thể dẫn đến sự chuyển dịch của nhà đầu tư từ cổ phiếu sang trái phiếu, ảnh hưởng đến giá trị của các chỉ số chứng khoán.

Tuy nhiên, các chuyên gia cũng lưu ý rằng sự biến động trên thị trường có thể tạo ra cơ hội đầu tư mới. Nhà đầu tư cần theo dõi kỹ càng và đưa ra quyết định đúng đắn để tận dụng tốt nhất từ tình hình hiện tại của thị trường chứng khoán Mỹ.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Cổ phiếu nào tăng sau nhận định lạc quan về nhu cầu bán dẫn?,Dữ liệu nào sẽ được công bố vào ngày 17/1 và có thể làm dấy lên lo ngại về suy thoái kinh tế?