Chứng khoán Mỹ đạt kỷ lục mới trong tuần cuối năm 2023

Chứng khoán Mỹ nhích từng bước đến kỷ lục mới trong tuần giao dịch cuối cùng năm 2023
Thị trường chứng khoán Mỹ tiếp tục phát triển mạnh mẽ, đạt mức tăng kỷ lục trong tuần cuối năm 2023.

Chứng khoán Mỹ tiếp tục ghi nhận những thành tựu đáng kinh ngạc trong tuần cuối năm 2023.

Đà tăng của các chỉ số chứng khoán đã củng cố một năm phát triển mạnh mẽ của thị trường chứng khoán Mỹ.Chứng khoán Mỹ đi ngang trong tuần cuối năm

Trên thị trường chứng khoán Mỹ, hợp đồng tương lai S&P 500 và Nasdaq 100 đều ít biến động.

Trong khi đó, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 4 điểm mà không có thay đổi lớn. Dù như vậy, các nhà đầu tư vẫn đang theo dõi sát sao chỉ số chuẩn tiếp cận mức cao kỷ lục.Tuần giao dịch cuối cùng năm 2023 bắt đầu với một ngày thắng lợi tại Phố Wall. Tuy nhiên, thị trường chứng khoán Mỹ đã đóng cửa vào ngày 25/12 để nghỉ lễ Giáng sinh.

Chỉ số chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng

Trong tuần cuối năm 2023, cả Dow Jones và S&P 500 đều tăng 0,4%, tiến gần đến mức đỉnh chốt phiên kỷ lục ghi nhận vào tháng 1/2022. Chỉ số Nasdaq Composite, tập trung vào công nghệ, cũng tăng 0,5%. Trong khi đó, chỉ số Nasdaq 100 tăng 0,6% và đạt mức kỷ lục 16.878,46 điểm.

Thị trường chứng khoán Mỹ phát triển mạnh mẽ

Đà tăng của các chỉ số chứng khoán tiếp tục củng cố một năm phát triển mạnh mẽ của thị trường chứng khoán Mỹ. Chỉ còn ba phiên giao dịch nữa trong năm 2023, dự kiến chỉ số Dow Jones và S&P 500 sẽ kết thúc năm với mức tăng lần lượt là 13% và 24%. Chỉ số Nasdaq Composite tăng 44%, vượt trội trong bối cảnh các công ty công nghệ vốn hóa lớn phục hồi và cơn sốt trí tuệ nhân tạo (AI).

Giai đoạn "Santa Claus rally"

Hiện tại, thị trường chứng khoán Mỹ đang trong giai đoạn "Santa Claus rally", tức là khoảng thời gian bao gồm 5 ngày cuối năm và hai ngày đầu tiên của năm mới. Theo dữ liệu từ năm 1950 từ Stock Trader's Almanac, S&P 500 thường tăng trung bình khoảng 1,3% trong giai đoạn này.

Lạc quan quá đà và tác động của FED

Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo rằng thị trường có thể lạc quan quá đà, đặc biệt là nếu Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) bắt đầu cắt giảm lãi suất muộn hơn dự đoán của các nhà đầu tư. Hiện tại, công cụ FedWatch của CMEGroup dự đoán hơn 70% khả năng lãi suất sẽ giảm tại cuộc họp tháng 3 của ngân hàng trung ương.

Tiếp tục theo dõi dữ liệu kinh tế

Trên thị trường chứng khoán Mỹ, các nhà đầu tư đang tiếp tục theo dõi sát sao dữ liệu kinh tế về ngành sản xuất trong ngày 27/12.Theo CNBC, chiến lược gia thị trường toàn cầu cấp cao Scott Wren tại Wells Fargo Investment Institute cho biết thị trường đang trong giai đoạn hưng phấn. "Và tôi không ngạc nhiên khi điều đó tiếp diễn trong tuần này", ông nói."

Nguồn: Báo CafeF

[question] Trong tuần giao dịch cuối cùng của năm 2023, thị trường chứng khoán Mỹ đã đạt những mức tăng nào?,Điều gì có thể xảy ra nếu Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) cắt giảm lãi suất muộn hơn dự đoán?