"Chứng khoán Mỹ: Kênh đầu tư tiềm năng với tăng trưởng 100% trong 5 năm tới"

Theo chiến lược gia vĩ mô toàn cầu, thị trường chứng khoán Mỹ được dự đoán có tiềm năng tăng trưởng lên tới 100% trong 5 năm tới, đem lại lợi nhuận ổn định cho nhà đầu tư.

Chứng khoán Mỹ được đánh giá là kênh đầu tư tiềm năng với triển vọng tăng trưởng 100% trong 5 năm tới, theo nhận định của chiến lược gia vĩ mô toàn cầu Sonu Varghese của Carson Group.

Ông Varghese cho biết rằng thị trường chứng khoán Mỹ đã chứng kiến sự tăng trưởng đáng kể trong quá khứ và trong 5 năm qua, và tiếp tục có triển vọng tăng trưởng mạnh mẽ trong tương lai.

Lợi nhuận trung bình từ thị trường chứng khoán Mỹ trong giai đoạn 5 năm từ 1923 đến 2017 đã đạt khoảng 11%, theo ông Varghese.

Trong giai đoạn gần đây nhất từ năm 2018 đến năm 2023, mặc dù đối mặt với đại dịch và biến động của thị trường, chỉ số S&P 500 vẫn tăng 102%. Ông nhấn mạnh rằng việc cổ phiếu tăng gấp đôi trong 5 năm qua, trong bối cảnh khó khăn của đại dịch toàn cầu, lạm phát cao, và tăng trưởng lãi suất, là một dấu hiệu tích cực cho thị trường chứng khoán Mỹ.

Chiến lược gia Varghese cho rằng nền kinh tế Mỹ vẫn mạnh mẽ và sẽ tiếp tục tăng trưởng.

Theo ông, sau khi điều chỉnh theo lạm phát, nền kinh tế Mỹ dự kiến ​​sẽ tăng trưởng khoảng 2,5% đến 3% vào năm 2023, cao hơn so với giai đoạn từ năm 2010 đến năm 2019. Sự tăng trưởng thực tế của nền kinh tế Mỹ cũng vượt trội hơn so với các nền kinh tế khác trên thế giới, với tăng trưởng lớn hơn 7% so với chỉ 3% của các nước tiên tiến khác.

Ông Varghese tin rằng nền kinh tế Mỹ sẽ tránh được suy thoái và sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ trong tương lai.

Sự tăng trưởng năng suất, sự chuyển đổi các hoạt động sản xuất về nước, và bảng cân đối tiêu dùng mạnh mẽ sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy tăng trưởng của nền kinh tế Mỹ.

Ông cũng nhấn mạnh rằng tăng trưởng năng suất mạnh mẽ kết hợp với lạm phát thấp có thể dẫn đến chính sách tiền tệ mở rộng hơn và đầu tư nhiều hơn.

Thị trường lao động sẽ trở nên chặt chẽ hơn với tỷ lệ thất nghiệp thấp và tăng trưởng tiền lương nhanh hơn. Điều này có thể thúc đẩy tăng trưởng năng suất hơn nữa và báo hiệu cho ngân hàng trung ương rằng họ có thể giữ lãi suất ở mức thấp.

Với điều kiện kinh tế hiện tại, chiến lược gia Varghese khuyến nghị nhà đầu tư nên tiếp tục đầu tư vào thị trường chứng khoán Mỹ. Ông cho rằng những gì đã mang lại lợi nhuận trong 5 năm qua sẽ tiếp tục hiệu quả trong 5 năm tới.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Ông Varghese cho rằng thị trường chứng khoán Mỹ có tiềm năng tăng trưởng lên tới bao nhiêu phần trăm trong 5 năm tới?,Theo ông Varghese, những yếu tố nào sẽ thúc đẩy tăng trưởng nền kinh tế Mỹ trong tương lai?