Chứng khoán Mỹ phản ứng biến động sau báo cáo lạm phát tháng 2 tăng cao

Chứng khoán Mỹ đã trải qua biến động sau khi báo cáo lạm phát mới nhất được công bố, tuy nhiên, thị trường đã hồi phục trong phiên giao dịch ngày 12/3.

Chứng khoán Mỹ phản ứng biến động sau báo cáo lạm phát tháng 2 tăng cao

Chứng khoán Mỹ đã trải qua một phiên giao dịch biến động sau khi báo cáo lạm phát tháng 2 được công bố. Tính đến khoảng 9h tối (theo giờ Hà Nội), chỉ số S&P 500 đã tăng 0,1% lên 5.127 điểm, trong khi chỉ số Nasdaq Composite tăng 32 điểm, tương đương mức tăng 0,2%. Chỉ số Dow Jones gần như đi ngang, giữ ở mức 38.784 điểm.

CPI tăng 0,4% trong tháng 2

Theo Cục Thống kê Lao động, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) đã tăng 0,4% trong tháng 2 và 3,2% so với cùng kỳ năm ngoái. Nhà kinh tế được Dow Jones thăm dò dự đoán CPI sẽ tăng lần lượt 0,4% trong tháng trước và 3,1% so với cùng kỳ năm ngoái. Đáng chú ý, lạm phát lõi, loại bỏ lương thực và năng lượng, đã tăng 0,4% trong tháng 2, cao hơn so với dự báo là 0,3%.

Cổ phiếu công nghệ tăng giá sau báo cáo

Sau khi báo cáo được công bố, cổ phiếu công nghệ đã trở thành tâm điểm tăng giá. Cổ phiếu của nhà sản xuất chip Nvidia đã tăng 2,4%, trong khi cổ phiếu của Microsoft đã tăng khoảng 1%. Cổ phiếu của Oracle cũng đã tăng hơn 9% sau khi công bố lợi nhuận vượt kỳ vọng của Phố Wall.

Ông Skyler Weinand, Giám đốc đầu tư tại Regan Capital, cho biết: "Việc dự đoán thị trường giảm là điều bình thường, thật khó để biết điều gì có thể ngăn cản đà tăng của thị trường, vì kết quả kinh doanh, lạm phát và lãi suất đang đi đúng hướng".

Tiếp tục theo dõi chỉ số PPI

Sau khi công bố CPI, sự chú ý của các nhà đầu tư đã chuyển sang chỉ số giá sản xuất (PPI) cũng sẽ được công bố trong tuần này. Chỉ số PPI sẽ cung cấp thông tin về sự tăng giá của hàng hóa và dịch vụ từ quan điểm của nhà sản xuất. Các nhà đầu tư sẽ tiếp tục theo dõi sự biến động của thị trường và các chỉ số kinh tế để đưa ra quyết định đầu tư phù hợp.

Thị trường chứng khoán Mỹ hồi phục sau biến động

Dù có biến động ngắn hạn sau báo cáo lạm phát tháng 2 tăng cao, thị trường chứng khoán Mỹ đã hồi phục và tiếp tục duy trì xu hướng tăng trưởng tích cực. Các nhà đầu tư cần theo dõi sát diễn biến của thị trường và đưa ra quyết định đầu tư dựa trên các thông tin kinh tế cụ thể và xu hướng chung của thị trường.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Chỉ số nào tăng nhẹ sau báo cáo về lạm phát tháng 2?,Cổ phiếu nào đã tăng hơn 9% sau khi đạt lợi nhuận vượt kỳ vọng?