Chứng khoán Mỹ tăng mạnh khi các doanh nghiệp lớn công bố báo cáo tài chính

Chứng khoán Mỹ tăng mạnh khi các doanh nghiệp lớn công bố báo cáo tài chính

Chứng khoán Mỹ tăng mạnh khi nhiều doanh nghiệp lớn công bố báo cáo tài chính vượt kỳ vọng, trong khi lợi suất trái phiếu kho bạc ổn định.

Chứng khoán Mỹ tiếp tục ghi nhận sự tăng mạnh trong phiên giao dịch ngày 24/10, với Dow Jones tăng 248 điểm, tương đương 0,7%.

S&P 500 cũng tăng 0,6%, trong khi Nasdaq Composite thêm 0,8%. Điều này được cho là do nhiều doanh nghiệp lớn công bố báo cáo tài chính vượt kỳ vọng.

Coca Cola là một trong số những công ty đã công bố báo cáo thu nhập và doanh thu cao hơn dự đoán, khiến cổ phiếu của họ tăng hơn 3%.

Đồng thời, Spotify cũng ghi nhận một kết quả tích cực khi công bố kết quả quý III vượt kỳ vọng, dẫn đến sự tăng giá mạnh lên đến 10%.

Cổ phiếu của General Motors cũng tăng khoảng 1% sau khi công bố kết quả quý III vượt mong đợi.

Các công ty công nghệ hàng đầu như Alphabet và Microsoft cũng sẽ công bố kết quả sau khi thị trường đóng cửa. Trong tuần này, các công ty công nghệ khác như Amazon và Meta cũng sẽ công bố báo cáo tài chính của mình.

Theo FactSet, khoảng 23% công ty thuộc S&P 500 đã công bố báo cáo thu nhập và 77% trong số đó đã vượt kỳ vọng của các nhà phân tích. Điều này cho thấy nền kinh tế Mỹ đang có những dấu hiệu khả quan và các doanh nghiệp đang có sự phục hồi sau đại dịch COVID-19.

Tuy nhiên, thị trường chứng khoán cũng đang đối mặt với một yếu tố tiềm ẩn là biến động của lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ. Lợi suất này đã tăng lên mức 5% trước khi giảm xuống. Sự tăng lợi suất gây ra lo ngại về tình hình kinh tế tổng thể và tạo áp lực lên thị trường chứng khoán trong những tuần gần đây. Trên thực tế, vào ngày thứ 3, lợi suất đã tăng khoảng 3,6 điểm cơ bản lên 4,8737%.

Các nhà đầu tư đang tiếp tục theo dõi tình hình này để đánh giá tác động của lợi suất trái phiếu lên thị trường chứng khoán. Mặc dù hiện tại thị trường chứng khoán Mỹ đang tăng mạnh, nhưng sự biến động của lợi suất trái phiếu vẫn có thể tạo ra những thay đổi không lường trước.

Tóm lại, chứng khoán Mỹ đang trải qua một giai đoạn tích cực khi nhiều doanh nghiệp lớn công bố báo cáo tài chính vượt kỳ vọng. Tuy nhiên, sự biến động của lợi suất trái phiếu vẫn là một yếu tố tiềm ẩn có thể ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán trong tương lai.

[question] Các công ty nào đã công bố kết quả kinh doanh quý III vượt kỳ vọng?,Tại sao các nhà đầu tư vẫn lo ngại về biến động lợi suất trái phiếu?