Chứng khoán Mỹ tăng trước tuần báo cáo kết quả kinh doanh, Dow Jones tăng 200 điểm

Chứng khoán Mỹ tăng trước tuần báo cáo kết quả kinh doanh, Dow Jones tăng 200 điểm

Chứng khoán Mỹ tăng trước tuần báo cáo kết quả kinh doanh quý 3, với Dow Jones tăng 200 điểm và nhà đầu tư quan tâm đến lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ.

Chứng khoán Mỹ đã có một sự tăng trưởng tích cực khi nhà đầu tư chuẩn bị đón nhận hàng loạt báo cáo tài chính và quan tâm đến lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ.

Tính đến 20h35 theo giờ Hà Nội, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones đã tăng hơn 256 điểm, tương đương 0,72%. S&P 500 cũng tăng 0,5% và Nasdaq Composite tăng 0,4%.

Tuần này, 11% trong số các công ty thuộc S&P 500 sẽ công bố kết quả kinh doanh quý 3. Có một số cái tên đáng chú ý trong tuần này bao gồm Johnson & Johnson, Bank of America, Netflix và Tesla. Các tên tuổi lớn như JPMorgan Chase, Wells Fargo và UnitedHealth đã có một khởi đầu tích cực sau khi công bố kết quả hàng quý.

Một số nhà đầu tư đang chuẩn bị đối mặt với nhiều biến động hơn vào cuối năm. Lợi suất và giá dầu đang tăng, lạm phát vẫn ở mức cao và xung đột vẫn xảy ra ở Trung Đông. Tuy nhiên, theo nhà phân tích Ajay Rajadhyaksha của Barclays, sự tập trung vào báo cáo kinh doanh và quyết định lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang (FED) có thể mang lại niềm lạc quan cho nhà đầu tư.

Ông Rajadhyaksha cho biết: "Biến động trái phiếu và căng thẳng ở Trung Đông có thể là lực cản đối với các tài sản rủi ro, nhưng nó sẽ được bù đắp bằng kết quả kinh doanh và quan điểm ôn hòa của FED".

Trong tuần này, chứng khoán Mỹ đã có những diễn biến trái chiều. S&P 500 đã tăng thứ hai liên tiếp ở mức 0,5% và Dow Jones tăng 0,8%. Tuy nhiên, Nasdaq đã giảm khoảng 0,2% trong tuần và giảm 1,23% trong phiên giao dịch cuối tuần trước.

Theo CNBC, nhà đầu tư đang đặt nhiều kỳ vọng vào tuần báo cáo kết quả kinh doanh quý 3. Sự phản ứng của thị trường chứng khoán Mỹ trong tuần này sẽ phần nào phản ánh tình hình kinh doanh của các công ty và ảnh hưởng của nó đến triển vọng kinh tế trong tương lai.

Trong khi chờ đợi các báo cáo kết quả kinh doanh, nhà đầu tư cũng sẽ tiếp tục quan tâm đến lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ. Lợi suất trái phiếu đã tăng trong thời gian gần đây, và việc theo dõi sự biến động của nó sẽ giúp nhà đầu tư đánh giá tình hình kinh tế và tìm kiếm cơ hội đầu tư tiềm năng.

Trước những biến động và rủi ro tiềm tàng, nhà đầu tư cần cẩn trọng và có chiến lược đầu tư phù hợp. Việc theo dõi kỹ lưỡng các báo cáo kết quả kinh doanh và thông tin thị trường sẽ giúp nhà đầu tư đưa ra quyết định đúng đắn và tối ưu hóa lợi nhuận đầu tư của mình.

[question] Các công ty nào sẽ công bố kết quả kinh doanh quý 3 trong tuần này?,Nhà phân tích Ajay Rajadhyaksha của Barclays cho rằng việc tập trung vào điều gì có thể mang lại sự lạc quan cho nhà đầu tư?