Chứng khoán Việt Nam: Tiếp tục rung lắc và triển vọng tăng trưởng

Góc nhìn CTCK: Tiếp tục rung lắc
Thị trường chứng khoán Việt Nam tiếp tục rung lắc sau chuỗi tăng điểm liên tục. Các chuyên gia đưa ra những nhận định trái chiều về triển vọng tăng trưởng trong thời gian tới.

Tiếp tục rung lắc

Thị trường chứng khoán Việt Nam đã trải qua một phiên giao dịch đầy biến động vào ngày 9/1. Sau khi mở cửa với sự tăng trưởng, VN-Index nhanh chóng đảo chiều và đóng cửa giảm 1,6 điểm (-0,14%) xuống mức 1.158,59 điểm. Các chuyên gia dự đoán rằng thị trường có thể tiếp tục rung lắc trong những phiên giao dịch sắp tới.

Test ngưỡng hỗ trợ 1.150 điểm

Các chuyên gia tại công ty chứng khoán SHS cho rằng diễn biến thị trường vẫn tích cực và đang kiểm tra lại ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn quanh mức 1.150 điểm. Với nền tảng tích lũy ngắn hạn tốt, VN-Index có thể thành công trong việc vượt qua ngưỡng cản này và tiến vào khu vực kỳ vọng tích lũy trung hạn. Trong trung hạn, thị trường cần tiến tới khu vực ổn định để hình thành một nền tích lũy mới, với kỳ vọng trong biên độ từ 1.150-1.250 điểm.

Tích luỹ quanh vùng 1.155-1.162 điểm

Công ty chứng khoán SSI cho rằng quá trình tăng trưởng của VN-Index đã tạm dừng dưới vùng 1.160-1.164 điểm. Các tín hiệu kỹ thuật như RSI và ADX vẫn ở trong vùng tín hiệu tích cực. SSI dự đoán rằng chỉ số VN-Index có thể tiếp tục tích luỹ nhẹ quanh vùng 1.155-1.162 điểm trong ngắn hạn trước khi bứt phá qua vùng cản này.

Rủi ro đảo chiều đang được bỏ ngỏ

Công ty chứng khoán KBSV cho rằng VN-Index có thể tiếp tục có những biến động rung lắc trong những phiên giao dịch sắp tới và rủi ro đảo chiều đang được xem xét, đặc biệt khi nhóm cổ phiếu dẫn dắt thị trường có sự điều chỉnh. KBSV khuyến nghị nhà đầu tư nên mua/bán linh hoạt ở mức tỷ trọng thấp tại các vùng hỗ trợ/kháng cự, cụ thể là 1.125 (+/-5) và quanh mức 1.155 (+/-5).

Sớm trở lại đà tăng

Công ty chứng khoán Yuanta cho rằng thị trường có thể sớm trở lại đà tăng và chỉ số VN-Index có thể tăng lên mức kháng cự 1.165 điểm. Đồng thời, nhịp điều chỉnh có thể kết thúc nhanh chóng và thị trường sẽ quay trở lại đà tăng. Rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp và thị trường có thể đang trong giai đoạn điều chỉnh kỹ thuật khi các chỉ báo kỹ thuật cho thấy thị trường đang ở vùng quá mua. Yuanta kỳ vọng chỉ số VN-Index có thể tiến về mức 1.185 điểm trong vài phiên tới.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Thị trường chứng khoán Việt Nam đã tăng điểm trong bao nhiêu phiên liên tiếp trước khi bị rung lắc?,Theo nhận định của công ty chứng khoán Yuanta, VN-Index có thể hướng về mức giá nào trong vài phiên tới?