Chuyến bay phi thường giữa bão Saola: Chiếc máy bay dũng cảm hạ cánh xuống Hồng Kông

Chuyến bay phi thường giữa bão Saola: Chiếc máy bay dũng cảm hạ cánh xuống Hồng Kông

Hơn 6.400 người trên toàn thế giới "nín thở" khi theo dõi chuyến bay duy nhất dám hạ cánh xuống Hồng Kông giữa cơn bão Saola. Xem chi tiết trong bài viết này.

Trong bối cảnh bão Saola gây ra những khó khăn và hủy bỏ hàng trăm chuyến bay tới Hồng Kông, có một chuyến bay đã thu hút sự chú ý của hơn 6.400 người trên toàn thế giới.

Đó là chuyến bay ET608 của hãng hàng không Ethiopian Airlines, một chiếc Boeing 787 Dreamliner dũng cảm đã hạ cánh xuống sân bay Hồng Kông giữa cơn bão Saola vào chiều ngày 1-9.

Chuyến bay ET608 đã rời thủ đô Bangkok của Thái Lan và hạ cánh thành công xuống Hồng Kông vào khoảng 17 giờ 06 phút.

Điều đáng ngạc nhiên là chiếc máy bay này đã hạ cánh sau khi chiếc máy bay chở khách cuối cùng đã hạ cánh xuống Hồng Kông gần 3 giờ trước đó. Điều này đồng nghĩa rằng không có chuyến bay nào khác rời khỏi Hồng Kông hoặc TP Thâm Quyến thuộc tỉnh Quảng Đông - Trung Quốc trong khoảng thời gian này.

Chuyến bay ET608 đã thu hút sự quan tâm của nhiều người trên toàn thế giới thông qua trang web theo dõi dữ liệu bay FlightRadar24.

Theo Bloomberg, "ET608 trở thành chiếc máy bay được theo dõi nhiều nhất trên bầu trời toàn cầu khi hạ cánh xuống sân bay Hồng Kông chiều tối 1-9".

Mặc dù đối mặt với một đường băng ẩm ướt và độ đứt gió đáng kể, chiếc Boeing 787 Dreamliner của Ethiopian Airlines đã an toàn hạ cánh xuống Hồng Kông. Trong khi đó, bão Saola vẫn đang ở cấp siêu bão với sức gió tối đa gần 210 km/h và cách Hồng Kông khoảng 110 km vào lúc đó. Đây được coi là cơn bão mạnh nhất tấn công trung tâm tài chính này trong vòng 5 năm qua.

Hành động dũng cảm của chuyến bay ET608 đã khiến nhiều người trên toàn thế giới ngỡ ngàng và thán phục. Mặc dù bão Saola đã gây ra nhiều khó khăn và hủy bỏ hàng trăm chuyến bay tới Hồng Kông, nhưng chiếc máy bay này đã chứng tỏ sự chuyên nghiệp và kỷ luật của phi công và đội bay.

Cơn bão Saola đã gây ra những tác động tiêu cực đến người dân tại Hồng Kông - Trung Quốc. Hơn 6.400 người trên toàn thế giới đã "nín thở" theo dõi chuyến bay ET608 trên trang web FlightRadar24. Sự thành công của chuyến bay này là một minh chứng cho khả năng vượt qua khó khăn và đảm bảo an toàn của ngành hàng không.

Trong ngày 1-9, tổng cộng đã có 460 chuyến bay tới Hồng Kông phải hủy bỏ do ảnh hưởng của bão Saola, bao gồm các chuyến bay của Cathay Pacific - hãng hàng không lớn nhất tại đặc khu này. Hầu hết các phương tiện giao thông công cộng khác tại Hồng Kông cũng đã bị đình chỉ hoạt động trong ngày này.

Dù khó khăn và nguy hiểm, chuyến bay ET608 đã trở thành biểu tượng cho sự dũng cảm và sự chuyên nghiệp của ngành hàng không. Sự theo dõi sát sao của hơn 6.400 người trên toàn thế giới cho thấy sự quan tâm và sự kỳ vọng vào an toàn và thành công của ngành hàng không trong những tình huống khẩn cấp như này.

[question] Bão Saola đã gây ảnh hưởng gì đến chuyến bay tới Hồng Kông?,Chiếc máy bay nào đã dám đáp xuống sân bay Hồng Kông giữa bão?
1 Lượt thích