Chuyến công du của ông Putin và ông Steinmeier tại Trung Đông: Sự chênh lệch đáng chú ý

Đoạn clip so sánh chuyến công du của Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Đức Steinmeier tại Trung Đông gây sự chú ý với sự chênh lệch trong sự chào đón và đối xử từ các quốc gia trong khu vực.

Chuyến công du của Tổng thống Nga Vladimir Putin tới Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE)

Chuyến công du của Tổng thống Nga Vladimir Putin tới Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) đã thu hút sự chú ý lớn khi ông được chào đón nồng nhiệt và tôn trọng. Trong khi đó, Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier lại trải qua một trải nghiệm khác tại Qatar, khi không nhận được sự chào đón tương tự. Đây là một sự chênh lệch đáng chú ý trong sự đối xử từ các quốc gia trong khu vực Trung Đông.

Đoạn clip so sánh chuyến công du của ông Putin và ông Steinmeier

Sự chênh lệch trong sự chào đón của hai nhà lãnh đạo được thể hiện rõ qua đoạn clip so sánh. Trong chuyến công du của ông Putin, ông được đón tiếp nồng nhiệt bởi Ngoại trưởng UAE Sheikh Abdullah bin Zayed Al Nahyan và Tổng thống UAE Sheikh Mohammed bin Zayed Al Nahyan. Lễ đón diễn ra tại cung điện Qasr al-Watan với 21 phát đại bác và bầu trời Abu Dhabi trở nên náo nhiệt với đội hình máy bay phản lực nhả khói màu cờ Nga. Đây là một sự chào đón đầy ấn tượng và tôn trọng đối với ông Putin.

Trải nghiệm của Tổng thống Đức Steinmeier tại Qatar

Trong khi đó, Tổng thống Đức Steinmeier đã trải qua một trải nghiệm khác tại Qatar. Ông phải đứng đợi gần 30 phút dưới cái nắng gay gắt ở sân bay Doha trước khi được Ngoại trưởng nước chủ nhà đón. Đoạn clip cho thấy ông Steinmeier đứng cô đơn trên bậc thềm máy bay vì không có quan chức Qatar nào tham gia lễ đón. Đây là một sự chênh lệch đáng chú ý so với sự chào đón nồng nhiệt mà ông Putin nhận được.

Giải thích cho sự chênh lệch

Sự chênh lệch này có thể được giải thích bằng việc xem xét mối quan hệ của các quốc gia với Nga và Đức. Kể từ khi Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt vào Ukraine, các đồng minh của Ukraine, đặc biệt là Mỹ, đã tìm cách cô lập Nga bằng các biện pháp trừng phạt. Tuy nhiên, chuyến thăm của ông Putin tới UAE cho thấy thái độ đón tiếp không bị ảnh hưởng bởi những biện pháp trừng phạt này.

Mục tiêu của chuyến công du của ông Putin

Chuyến công du của ông Putin cũng nhắc nhở về một số mục tiêu quan trọng. Ông đã thảo luận với người đồng cấp UAE về mối quan hệ hợp tác song phương và tình hình ở Trung Đông. Chuyến đi này cũng có thể củng cố mối quan hệ giữa Nga và UAE trong các lĩnh vực như dầu mỏ.

Phản ứng từ mạng xã hội

Tuy nhiên, chuyến công du của ông Putin cũng gây ra sự tức giận từ một số người dùng mạng xã hội tại các nước phương Tây. Điều này cho thấy sự chia rẽ trong cách nhìn nhận về ông Putin và chính sách của Nga.

Tổng kết

Trong tổng quan, sự chênh lệch trong sự chào đón và đối xử từ các quốc gia trong khu vực Trung Đông đối với Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Đức Steinmeier là đáng chú ý. Điều này thể hiện sự khác biệt trong mối quan hệ và thái độ của các quốc gia đối với hai nhà lãnh đạo này.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Tại sao chuyến công du của Tổng thống Putin tới UAE được chào đón nồng nhiệt?,Chuyến công du của Tổng thống Putin có thể ảnh hưởng như thế nào đến mối quan hệ với UAE và Saudi Arabia?