"Chuyện lừa đảo 61 tỷ đồng từ Apple: Người đàn ông nhận lời cảm ơn từ "táo khuyết""

Ngược đời chuyện lừa đảo chiếm đoạt 61 tỷ đồng từ Apple, một người đàn ông lại được “táo khuyết” cảm ơn
Một người đàn ông ở San Francisco đã bị buộc tội lừa đảo Apple và chiếm đoạt 61 tỷ đồng. Tuy nhiên, sau khi bị bắt, anh ta lại nhận được lời cảm ơn từ Apple.

Apple vừa trải qua một vụ lừa đảo đáng chú ý

Apple vừa trải qua một vụ lừa đảo đáng chú ý, khi một người đàn ông ở San Francisco bị buộc tội lừa đảo và chiếm đoạt khoảng 61 tỷ đồng từ công ty. Noah Roskin-Frazee và một đồng phạm của anh ta đã sử dụng chức năng đặt lại mật khẩu để đột nhập vào tài khoản của một nhân viên làm việc với khách hàng của Apple. Sau đó, họ đã chỉnh sửa các đơn đặt hàng để chiếm đoạt thẻ quà tặng và sản phẩm trị giá khoảng 2,5 triệu USD.

Công tố viên San Francisco đã cáo buộc Roskin-Frazee và đồng phạm của anh ta các tội danh gian lận và cố ý phá hoại máy tính được bảo mật

Công tố viên San Francisco đã cáo buộc Roskin-Frazee và đồng phạm của anh ta các tội danh gian lận và cố ý phá hoại máy tính được bảo mật. Các đơn đặt hàng đã bị chỉnh sửa để giá trị của chúng trở thành 0 đô la hoặc yêu cầu gửi thẻ quà tặng đến địa chỉ giả, sau đó bán lại để thu lợi.

Theo cáo trạng, Roskin-Frazee và đồng phạm của anh ta đã chiếm đoạt được khoảng 2,5 triệu USD giá trị sản phẩm, dịch vụ và thẻ quà tặng từ Apple. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là, sau khi Roskin-Frazee bị bắt, Apple đã gửi một bản cập nhật bảo mật vào ngày 22/1 và trong đó, công ty đã cảm ơn Roskin-Frazee.

Lý do Apple cảm ơn Roskin-Frazee vẫn chưa được tiết lộ và công ty cũng không trả lời yêu cầu bình luận từ Business Insider. Tuy nhiên, theo báo cáo của 404 Media và CourtWatch, Roskin-Frazee là một chuyên gia nghiên cứu bảo mật đã từng phát hiện và báo cáo các vấn đề bảo mật cho Apple trong quá khứ.

Vụ việc này đã gây chấn động trong cộng đồng công nghệ và đặt ra câu hỏi về tính bảo mật của Apple

Vụ việc này đã gây chấn động trong cộng đồng công nghệ và đặt ra câu hỏi về tính bảo mật của Apple. Một công ty công nghệ hàng đầu như Apple nên có những biện pháp bảo mật vững chắc để ngăn chặn các vụ lừa đảo tương tự xảy ra trong tương lai.

Các chuyên gia bảo mật cũng cần được đánh giá cao và được khuyến khích để tìm ra các lỗ hổng bảo mật và báo cáo cho các công ty. Việc cảm ơn Roskin-Frazee từ Apple có thể cho thấy sự công nhận và đánh giá cao công việc của anh ta trong việc phát hiện và báo cáo các vấn đề bảo mật cho công ty.

Tuy nhiên, việc lừa đảo và chiếm đoạt của Roskin-Frazee và đồng phạm của anh ta là một hành vi phạm tội và không thể được chấp nhận. Công ty cần phải tăng cường các biện pháp bảo mật để đảm bảo an toàn cho thông tin và tài sản của khách hàng.

Trong tương lai, Apple cần phải hợp tác chặt chẽ với các chuyên gia bảo mật để ngăn chặn các vụ việc tương tự xảy ra và đảm bảo rằng họ có những biện pháp bảo mật hiệu quả để bảo vệ khách hàng và ngăn chặn các hành vi lừa đảo.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Người đàn ông ở San Francisco đã sử dụng phương pháp nào để lừa đảo Apple?,Tại sao Apple lại cảm ơn người đàn ông này sau khi bị lừa đảo?