City Auto (CTF) Ghi Nhận Doanh Thu Kỷ Lục và Dự Kiến Đầu Tư Thêm Showroom

City Auto (CTF) đạt doanh thu kỷ lục hơn 7.000 tỷ đồng, dự kiến đầu tư thêm showroom
CTCP City Auto (CTF) công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý 4/2023 với doanh thu thuần 2.194 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế đạt gần 7 tỷ đồng, giảm so với con số 39 tỷ đồng cùng kỳ năm trước. CTF cũng dự kiến đầu tư thêm showroom ở Kiên Giang từ quý 4/2024.

CTCP City Auto (CTF) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý 4/2023 với một kỷ lục mới về doanh thu.

Theo báo cáo, doanh thu thuần của CTF trong quý 4 đạt 2.194 tỷ đồng, trong khi lợi nhuận sau thuế đạt gần 7 tỷ đồng. Mặc dù lợi nhuận giảm so với cùng kỳ năm trước, nhưng con số này vẫn cho thấy sự ổn định và khả năng vượt qua những khó khăn trong năm 2023.

Năm 2023, CTF đã ghi nhận một kỷ lục mới về doanh thu thuần, với con số lên tới 7.100 tỷ đồng.

Tuy nhiên, lợi nhuận sau thuế của công ty đã giảm 60,71% so với năm 2022, chỉ đạt hơn 46 tỷ đồng. Sự giảm lợi nhuận này là do sự suy thoái toàn cầu và ảnh hưởng của nó đến sức mua và tiêu dùng ô tô.

Tại cuối năm 2023, tổng tài sản của CTF đã tăng lên hơn 3.741 tỷ đồng, tăng 48% so với năm trước. Trong cơ cấu nguồn vốn, công ty đang đối mặt với một số khoản nợ ngắn hạn và dài hạn. Tuy nhiên, với vốn chủ sở hữu là 1.076 tỷ đồng, CTF vẫn duy trì được vị thế nhà phân phối hàng đầu cho các thương hiệu xe Ford và Hyundai.

Ông Nguyễn Đăng Hoàng, Tổng Giám đốc CTF, cho biết rằng năm 2023 là một năm đầy khó khăn đối với ngành ô tô do sự suy thoái toàn cầu. Tuy nhiên, công ty đã vượt qua những thách thức này và duy trì được hoạt động kinh doanh ổn định. Ông cũng nhấn mạnh rằng các chính sách của Chính phủ như giảm 50% thuế trước bạ đã không có tác động như mong đợi. Cạnh tranh khốc liệt trong ngành cũng đã làm giảm giá bán và ảnh hưởng đến lợi nhuận của toàn ngành.

Mặc dù mùa "thu hoạch" của ngành ô tô thường diễn ra vào tháng 12, nhưng năm 2023 đã có sự giảm mạnh về giá bán, làm giảm lợi nhuận của các nhà bán buôn ô tô như CTF.

Tuy nhiên, CTF vẫn duy trì được vị thế nhà phân phối hàng đầu và đã mở rộng hệ thống showroom của mình. Showroom Ford Tân Thuận, quy mô lớn nhất Đông Nam Á, đã chính thức đi vào hoạt động trong năm 2023. Công ty cũng dự kiến ​​sẽ đầu tư thêm showroom ở Kiên Giang từ quý 4/2024.

Ông Hoàng cho biết rằng việc đầu tư và mở rộng hệ thống showroom là một phần của chiến lược phát triển dài hạn và bền vững của CTF. Công ty cũng đang xem xét các phương án tăng vốn thông qua hợp tác với các nhà đầu tư chiến lược để nâng cao năng lực tài chính và chuẩn bị cho việc mở rộng hệ thống phân phối và bổ sung nguồn vốn lưu động.

Dù đối mặt với nhiều thách thức trong năm 2024, CTF kỳ vọng rằng các chính sách vĩ mô sẽ có hiệu ứng tích cực và giúp nền kinh tế phục hồi. Công ty cũng đặt kế hoạch củng cố nguồn lực và nội lực trong nửa đầu năm để chuẩn bị cho sự tăng tốc trong nửa cuối năm.

Trong tương lai, CTF cũng sẽ tiếp tục đầu tư và mở rộng hệ thống showroom theo kế hoạch hàng năm, nhằm tạo lợi thế cạnh tranh và động lực tăng trưởng cho công ty.

Nguồn: Báo CafeF

[question] City Auto (CTF) đã đạt doanh thu và lợi nhuận bao nhiêu trong quý 4/2023?,CTF đang có kế hoạch đầu tư thêm showroom ở đâu?