Cô bé 10 tuổi trở thành nữ phi công lái máy bay điện

Cô bé 10 tuổi trở thành nữ phi công lái máy bay điện

Một cô bé 10 tuổi đã đạt được ước mơ trở thành nữ phi công lái máy bay điện, khiến ngành hàng không Xanh có hy vọng vào thế hệ phi công trẻ tương lai.

Cô bé Amy Spicer đã có niềm đam mê bay trên bầu trời từ khi còn là một em bé.

Cô bé Amy Spicer đã có niềm đam mê bay trên bầu trời từ khi còn là một em bé. Và mới đây, trường đào tạo hàng không tại Australia đã xác nhận rằng Amy, 10 tuổi, đã đăng ký và nhận được bằng lái phi công máy bay điện.

Lần đầu tiên em nói muốn trở thành phi công là lúc 2,5 tuổi, đến 7 tuổi thì em có chuyến bay đầu tiên và em bắt đầu học để lấy bằng phi công năm 8 tuổi

Amy Spicer, cô bé phi công trẻ, chia sẻ. Hiện tại, Amy đang học bay trên chiếc Pipistrel Alpha Electro tại sân bay Jandakot ở thành phố Perth, bang Tây Úc. Đây là một chiếc máy bay huấn luyện hai chỗ ngồi, hoàn toàn chạy bằng điện. Khi Amy hoàn thành khóa đào tạo và nhận được bằng lái, cô bé sẽ trở thành nữ phi công lái máy bay điện trẻ nhất thế giới.

Lần đầu tiên em thực sự nắm quyền kiểm soát máy bay là khi người hướng dẫn hỏi cháu có muốn thử lái không? Em hoàn toàn bất ngờ vì những chuyến bay trước đó em chỉ ngồi ghế phụ thôi, nên em nói chắc chắn là muốn lái thử. Lúc đấy em có cảm giác như đã 21 tuổi vậy. Đến bây giờ thì em đã có đủ giấy phép và thực sự có quyền điều khiển một chiếc máy bay điện

Amy Spicer chia sẻ. Chiếc máy bay điện mà Amy đang bay được vận hành bởi FlyOnE, một công ty dạy phi công và đang tập trung vào việc sử dụng những chuyến bay không phát thải. Mặc dù hiện tại máy bay điện chỉ có thể bay trong tối đa một giờ và ở một số vùng trời nhất định, nhưng giới chức Australia đã bắt đầu thực hiện khóa đào tạo phi công máy bay điện để chuẩn bị cho tương lai vận tải hàng không thương mại.

Với việc Amy đã có bằng lái máy bay trước khi biết lái ô tô, cô bé đã mở ra một hy vọng mới cho thế hệ phi công trẻ và ngành hàng không Xanh.

Điều này chứng tỏ rằng ngành hàng không đang dần chuyển sang sử dụng các công nghệ sạch và bền vững, nhằm giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường. Với niềm đam mê và sự tài năng của mình, Amy Spicer đã trở thành một tấm gương sáng cho các em nhỏ khác, khuyến khích họ theo đuổi ước mơ và không ngại thách thức. Hy vọng rằng trong tương lai, sẽ còn nhiều cô bé và cậu bé như Amy, trở thành những nữ phi công và phi công trẻ tuổi nhất trên thế giới.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Amy Spicer đã lấy được bằng lái máy bay điện ở tuổi bao nhiêu?,Hiện tại, máy bay điện có thể bay trong thời gian tối đa bao lâu?