Cô dâu Việt Nam trở thành "phi công quốc dân" ở Hàn Quốc

Một cô dâu Việt Nam đã vượt qua vòng thi tuyển để trở thành "phi công quốc dân" và được trải nghiệm lái máy bay chiến đấu T-50 tại Hàn Quốc.

Cô dâu Việt Nam trở thành "phi công quốc dân" ở Hàn Quốc

Theo báo cáo từ tờ Korea Times, trong một sự kiện triển lãm hàng không ở Seoul, Hàn Quốc, đã chọn 4 người làm "phi công quốc dân" để trải nghiệm lái máy bay chiến đấu T-50. Đáng chú ý, trong số đó có một phụ nữ Việt Nam.

Một trong số những người được chọn làm "phi công quốc dân" là Lee Ho-jeong, 41 tuổi, người Việt Nam đã sinh sống tại Hàn Quốc từ năm 2001. Cô Lee là một nhân viên ngân hàng và cũng là giáo viên phụ đạo tiếng Việt. Sau khi thành công trong việc xin quốc tịch Hàn Quốc vào năm 2007, cô đã chọn tên tiếng Hàn cho mình.

Cô Lee luôn mơ ước trở thành một phi công chuyên nghiệp từ khi còn nhỏ, nhưng khó khăn tài chính đã làm cản trở ước mơ của cô. Tuy nhiên, cô không bao giờ từ bỏ. Là một người mẹ có hai con, cô đã nỗ lực học và thi lấy bằng lái máy bay hạng nhẹ.

Sau khi được chọn làm "phi công quốc dân", cô Lee muốn truyền cảm hứng cho những người di cư theo diện hôn nhân giống cô, và khuyến khích họ đạt được mục tiêu của bản thân.

Cuộc thi tuyển "phi công quốc dân" Hàn Quốc được tổ chức hai năm một lần. 4 người trúng tuyển sẽ có cơ hội trải nghiệm lái máy bay chiến đấu T-50 trong Triển lãm Phòng thủ và Hàng không Vũ trụ Quốc tế Seoul (ADEX) đang diễn ra tại Căn cứ Không quân Seoul ở Seongnam, tỉnh Kyunggi.

Các chuyến bay trải nghiệm do các phi công của Lực lượng Không quân hướng dẫn sẽ diễn ra vào ngày 21/10. Sau một giờ bay, họ sẽ quay trở lại căn cứ không quân và nhận những chiếc khăn quàng cổ màu đỏ kỷ niệm, biểu tượng của các phi công của Lực lượng Không quân Hàn Quốc.

Năm nay, có tổng cộng 2.678 người đã nộp đơn đăng ký tham gia thi tuyển, đây là tỷ lệ cạnh tranh cao nhất kể từ khi cuộc thi bắt đầu vào năm 2007.

Ngoài cô Lee, những người khác được chọn làm "phi công quốc dân" bao gồm Kim Jong-seop, 49 tuổi, anh trai của cố Thiếu tướng Không quân Kim Jong-soo, người đã qua đời trong thời gian tại ngũ năm 2005; Kim Eui-hyeon, một bác sĩ giải phẫu thần kinh tại Bệnh viện Severance ở Seoul; và Yoo Dong-hyun, một sinh viên đại học 26 tuổi, người đã lập kỷ lục Guinness Thế giới vào năm 2018 với tư cách là người về đích trẻ nhất trong 4 cuộc thi Deserts Ultramarathon.

Việc cô dâu Việt Nam trở thành "phi công quốc dân" ở Hàn Quốc đã làm tăng thêm niềm tự hào và khích lệ cho cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc.

[question] Lee Ho-jeong đã sống tại Hàn Quốc từ năm nào?,Cuộc thi tuyển "phi công quốc dân" Hàn Quốc được tổ chức bao lâu một lần?