Cô gái 23 tuổi tự xây ngôi nhà từ lõi ngô: Sống gần gũi thiên nhiên mà không tốn tiền điều hòa

Cô gái 23 tuổi tự xây ngôi nhà từ lõi ngô: Sống gần gũi thiên nhiên mà không tốn tiền điều hòa

Marie France Roy, một vận động viên trượt tuyết chuyên nghiệp, đã xây dựng một ngôi nhà nhỏ bằng lõi ngô tự nhiên, mang lại trải nghiệm sống gần gũi với thiên nhiên mà không cần sử dụng điều hòa.

Cô gái 23 tuổi tự xây ngôi nhà từ lõi ngô: Sống gần gũi thiên nhiên mà không tốn tiền điều hòa

Marie France Roy, một vận động viên trượt tuyết chuyên nghiệp đến từ Canada, đã tạo ra một ngôi nhà độc đáo bằng cách sử dụng lõi ngô tự nhiên. Ngôi nhà này không chỉ mang lại trải nghiệm sống gần gũi với thiên nhiên mà còn giúp tiết kiệm năng lượng và không gian sống mát mẻ.

Ngôi nhà được xây dựng trên Đảo Vancouver trong khoảng 5 năm, với sự giúp đỡ của anh trai của Marie, Alex.

Sàn chính của ngôi nhà được xây dựng bằng khung gỗ và các bức tường được làm từ đất sét, cát và rơm. Tầng thứ hai được xây dựng bằng gỗ khai hoang.

Ngôi nhà được làm từ lõi ngô nên nó là hỗn hợp của đất sét, cát và rơm.

Tôi đã tự trộn tất cả hỗn hợp trên bằng tay và dùng chân của mình để tạo hình cho bức tường bên ngoài. Với cách làm này, bạn có thể sáng tạo và tạo ra bất kỳ hình dạng nào mà bạn mong muốn", Marie France Roy chia sẻ.

Marie cũng nhấn mạnh rằng việc xây dựng ngôi nhà từ lõi ngô đòi hỏi một mái nhà tốt để bảo vệ các bức tường khỏi mưa và tuyết trực tiếp. Vì vậy, cô đã xây dựng một mái nhà nhô ra ở tầng trên cùng và một mái che thứ hai xung quanh hiên nhà. Điều này giúp bảo vệ ngôi nhà khỏi thời tiết xấu và tạo ra không gian sống mát mẻ.

Một điểm đặc biệt của ngôi nhà này là sự sáng tạo trong việc sử dụng ánh sáng tự nhiên. Marie đã gắn các khối thủy tinh và chai thủy tinh lên tường để cho ánh sáng chiếu vào từ cửa sổ cũ. Bức tường được phủ một lớp dầu hạt lanh, bồi đắp thêm một lớp đất sét và trang trí bằng đá mica lấp lánh.

"Các tủ bếp phải được điều chỉnh phù hợp với đường cong của các bức tường trong ngôi nhà. Do đó, tôi đã lấy nước giếng và sử dụng khí propan để nấu ăn thay vì sử dụng các khí đốt khác như gas hay lửa", Marie nói.

Tầng 2 của ngôi nhà được Marie coi là "gác xép" và bao gồm một phòng ngủ rộng rãi và một phòng làm việc riêng tư.

Cả hai phòng này được làm bằng gỗ tái chế và cây tuyết tùng, tạo nên một không gian ấm cúng và thân thiện với môi trường.

Alex, anh trai của Marie, cho biết: "Phong cách của Marie được thể hiện rõ nét qua ngôi nhà nhỏ này. Tôi luôn nghĩ rằng sẽ dễ dàng hơn nếu làm mọi thứ theo cách truyền thống trong quá trình xây dựng, nhưng cuối cùng, Marie đã làm những gì cô ấy hình dung và ngôi nhà này là minh chứng cho điều đó".

Marie chia sẻ rằng ý tưởng xây dựng ngôi nhà này xuất phát từ thời gian cô phục hồi sau một tai nạn trượt tuyết năm 2010. Trong quá trình hồi phục, cô đã tham gia một khóa học xây nhà bằng đất sét với Mudgirls, một nhóm phụ nữ sống ở bờ biển phía tây của Đảo Vancouver. Từ đó, ý tưởng và quá trình thực hiện ngôi nhà của Marie bắt đầu.

"Ngôi nhà khiến tôi cảm thấy như đó là nơi tôi thực sự thuộc về. Tôi luôn ngưỡng mộ thái độ sống tối giản và tận hưởng những thú vui đơn giản, đích thực của cuộc sống. Ngôi nhà này không chỉ là một nơi ở, mà còn là một phần của hệ sinh thái rộng lớn và xinh đẹp trên đảo", Marie France Roy chia sẻ.

Với sự sáng tạo và đam mê của mình, Marie đã tạo ra một ngôi nhà độc đáo và thân thiện với môi trường. Ngôi nhà này không chỉ là một nơi ở, mà còn là một minh chứng cho việc sống gần gũi với thiên nhiên mà không cần tốn nhiều tiền cho việc điều hòa.

[question] Ngôi nhà của Marie France Roy được xây dựng từ những nguyên liệu nào?,Theo bạn, điều gì đã truyền cảm hứng cho Marie xây dựng ngôi nhà này?