Cô gái trẻ biến ý tưởng kinh doanh thành thành công: kiếm gần nửa tỷ mỗi tháng từ việc bán kem trên xe đạp

Cô gái trẻ kiếm được gần nửa tỷ mỗi tháng từ ý tưởng kinh doanh lóe lên bất chợt: đơn giản, vốn ít, lại còn vui
Katherine O'Brien đã thành công với ý tưởng kinh doanh xe đạp bán kem của mình, kiếm được gần nửa tỷ mỗi tháng và thành lập Bike Business University để chia sẻ thành công với người khác.

Cô gái trẻ biến ý tưởng kinh doanh thành thành công: kiếm gần nửa tỷ mỗi tháng từ việc bán kem trên xe đạp

Katherine O'Brien, một cô gái trẻ, đã biến ý tưởng kinh doanh của mình thành một thành công đáng kinh ngạc. Với việc bán kem trên xe đạp, cô đã kiếm được gần nửa tỷ đồng mỗi tháng. Điều đáng ngạc nhiên là cô chỉ bắt đầu kinh doanh từ tháng 5/2015.

Một ý tưởng tình cờ

Ý tưởng kinh doanh của Katherine O'Brien xuất phát từ những ngày hè nóng bức ở Baltimore, Maryland. Khi đi bộ qua cảng Inner, cô luôn nghĩ rằng việc có một chiếc xe đạp bán kem sẽ thật tuyệt vời trong những ngày nắng nóng. Với sự phát triển của ngành công nghiệp thực phẩm di động, cô quyết định đầu tư chưa đến 10.000 USD để mua một chiếc xe đạp bán kem và nguyên liệu cần thiết.

Bắt đầu từ những nơi nhỏ

Katherine O'Brien bắt đầu kinh doanh bán kem tại một chợ nông sản địa phương. Không lâu sau đó, cô đã mở rộng hoạt động kinh doanh của mình và tham gia phục vụ các đám cưới, sự kiện của công ty và trường đại học. Trong suốt mùa hè kéo dài hơn 3 năm, cô đã làm công việc này như một nghề tay trái.

Thành công vượt qua khó khăn

Dịch Covid-19 đã gây khó khăn cho nhiều người kinh doanh, và Katherine O'Brien cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, cô không từ bỏ và đã thành lập Bike Business University vào cuối năm 2022. Mục tiêu của cô là chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm về mô hình kinh doanh xe đạp bán kem với càng nhiều người càng tốt. Cô nói rằng việc kinh doanh xe đạp bán kem thật đơn giản, vốn ít và thú vị. Cô hy vọng cộng đồng kinh doanh xe đạp sẽ phát triển mạnh mẽ như cộng đồng xe bán đồ ăn.

Thành công đáng nể

Sau khi thành lập Bike Business University, Katherine O'Brien đã thu về hơn 10.000 USD từ các khóa học online chỉ trong tuần đầu tiên. Và không lâu sau đó, cô đã có thể thay thế thu nhập từ công việc toàn thời gian của mình. Hiện tại, cô kiếm được trung bình 20.000 USD (khoảng 480 triệu VND) mỗi tháng từ Bike Business University. Với sự tăng trưởng đáng kể trong thời gian gần đây, cô dự kiến con số này sẽ tăng gấp đôi vào đầu mùa hè năm 2024.

Tận hưởng thành công và chia sẻ với người khác

Katherine O'Brien đã chứng minh rằng với ý tưởng kinh doanh đơn giản và một chút sáng tạo, ai cũng có thể đạt được thành công. Thông qua Bike Business University, cô đã chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với hàng ngàn người khác. Ông/Bà nói, "Thật đơn giản, vốn ít, và thật thú vị! Mục tiêu của tôi là làm cho cộng đồng kinh doanh xe đạp trở nên lớn mạnh như cộng đồng xe bán đồ ăn".

Nguồn: Báo CafeF

[question] Katherine O'Brien bắt đầu kinh doanh Cream Cruiser vào năm nào?,Katherine O'Brien đã thành lập Bike Business University để làm gì?