Cơ hội đầu tư bất động sản tại Nhật Bản: Nhà 250m2 giá 500 triệu đồng

Nhật Bản đang trở thành một thị trường bất động sản hấp dẫn cho nhà đầu tư quốc tế. Với giá nhà rẻ và nhiều căn nhà hoang, nhiều người trẻ khắp thế giới đổ xô đến Nhật Bản để mua nhà và thu lời trong tích tắc.

Cơ hội đầu tư bất động sản tại Nhật Bản đang thu hút sự quan tâm của nhiều người trẻ khắp thế giới.

Với giá nhà rẻ và nhiều căn nhà hoang, nhiều nhà đầu tư quốc tế đã đổ xô đến Nhật Bản để mua nhà và thu lời trong tích tắc.

Một ví dụ điển hình là người mẫu Thụy Điển Anton Wormann đã mua một căn nhà bỏ hoang ở ngoại ô Tokyo với giá khá hời.

Anh đã sửa chữa căn nhà và cho thuê qua dịch vụ Airbnb, từ đó kiếm thu nhập thêm. "Đây là quyết định đúng đắn nhất đời tôi. Căn nhà đã có lịch sử 100 năm tuổi và bị bỏ hoang 10 năm qua. Trong khi những người thân không biết xử lý thế nào với căn nhà, đối với tôi đây lại là một mối đầu tư cực hời", anh Anton chia sẻ.

Theo tờ New York Times, Nhật Bản hiện có hơn 10 triệu căn nhà bỏ trống và nhà hoang với giá bình quân chỉ khoảng 25.000 USD. Điều này thu hút lượng lớn khách hàng quốc tế đến mua lại chúng để ở hoặc kinh doanh cho thuê. Việc mua đất trống để xây nhà mới tại Nhật Bản rất đắt đỏ, trong khi các bất động sản cũ lại rất rẻ do không có người chủ muốn sở hữu chúng.

Tuy nhiên, việc đầu cơ những mảnh đất bỏ hoang mà không được xây dựng đã khiến Nhật Bản đánh thuế rất cao lên những khu bất động sản không có công trình xây dựng trên đó. Do đó, phần lớn các căn nhà hoang dù đã cũ hoặc gây nguy hiểm cũng không được chủ sở hữu tình nguyện dỡ bỏ.

Tuy số lượng căn nhà trống ở Nhật Bản rất lớn, nhưng việc xây dựng nhà mới cũng diễn ra rất nhanh. Theo hãng tin Bloomberg, lượng nhà xây mới mỗi năm tại thủ đô Tokyo nhiều gấp 3 lần so với toàn nước Anh, mặc dù dân số của Tokyo chỉ cao gấp 1,8 lần so với Anh. Điều này dẫn đến tình trạng thừa nhà ở nghiêm trọng và cùng với đồng Yên giảm giá mạnh, lượng lớn người nước ngoài đã đến Nhật Bản mua bất động sản cũ.

Nhật Bản được xem là một thị trường bất động sản hấp dẫn với giá nhà và giá thuê nhà thấp hơn nhiều so với các thành phố lớn khác như Sydney, Hong Kong và Singapore. Giá nhà trung bình ở các thành phố lớn như Tokyo, Yokohama, Osaka và Fukuoka chỉ khoảng từ 183.360 USD đến 626.502 USD, trong khi ở các thành phố khác giá nhà lên đến 1,2 triệu USD. Tương tự, giá thuê nhà bình quân tại Nhật Bản cũng thấp hơn so với các thành phố khác.

Nhiều người mua Trung Quốc đã đến Nhật Bản để mua nhà và thu lợi nhuận từ việc cho thuê. Một người đàn ông Trung Quốc đã chi 100.000 USD mua nhà cũ ở ngoại ô Tokyo, sửa sang lại và cho thuê với giá 2.900 USD/tháng. Một trường hợp khác đã chi 858.000 USD để mua 5 căn hộ cũ tại Asakusa và tốn 140.000 USD sửa chữa. Hiện khối bất động sản này đem về cho chủ sở hữu dòng tiền thuê nhà 13.000 USD/tháng.

Tuy nhiên, không phải căn nhà cũ bỏ hoang nào cũng có lợi nhuận. Việc canh tác đất nông nghiệp xung quanh nhà là một yêu cầu đối với nhiều căn nhà cũ, để tránh phá hủy cảnh quan. Do đó, những người đầu cơ mua nhà để đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi quyết định xuống tiền.

Nhật Bản đang trở thành điểm đến hấp dẫn cho nhà đầu tư quốc tế trong lĩnh vực bất động sản. Với giá nhà rẻ, nhiều căn nhà hoang và cơ hội kinh doanh cho thuê, Nhật Bản đang là một thị trường đầy tiềm năng.

[question] Tại sao Nhật Bản có nhiều căn nhà bỏ trống và nhà hoang?,Làm thế nào để tìm kiếm những căn nhà cũ và cải tạo lại để cho thuê ở Nhật Bản?