Cơ hội đầu tư cổ phiếu chuyển sàn niêm yết lên HOSE và HNX

Nhà đầu tư đang tìm kiếm cơ hội đầu tư ở những cổ phiếu chuyển sàn niêm yết lên HOSE và HNX

Cơ hội đầu tư cổ phiếu chuyển sàn niêm yết lên HOSE và HNX

Nhà đầu tư hiện đang tìm kiếm cơ hội đầu tư ở những cổ phiếu chuyển sàn niêm yết lên HOSE và HNX. Trái với việc chờ đợi các doanh nghiệp có kế hoạch IPO và niêm yết mới, nhà đầu tư đang tìm kiếm cơ hội ở những "gương mặt cũ" nhưng có kế hoạch chuyển sàn niêm yết lên HOSE hoặc HNX.

Cổ phiếu BSR của Công ty cổ phần Lọc hoá dầu Bình Sơn (BSR)

Cổ phiếu BSR của Công ty cổ phần Lọc hoá dầu Bình Sơn (BSR) là một trong những cổ phiếu đang nhận được sự quan tâm đặc biệt từ nhà đầu tư. Theo nhà đầu tư Minh Nhật, cổ phiếu BSR có tiềm năng tăng giá do hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp có thể cải thiện và lộ trình chuyển sàn đang đến gần. "Cổ phiếu chuyển sàn luôn có sức hấp dẫn, có thể có được định giá tốt hơn nhờ chọn điểm rơi về kết quả kinh doanh, hoặc được định giá đúng hơn tài sản của doanh nghiệp. Đặc biệt, khi lên niêm yết trên HOSE, những doanh nghiệp quy mô lớn như BSR hoàn toàn có khả năng được các nhà đầu tư nước ngoài quan tâm nhiều hơn", ông Minh Nhật nhận xét.

Cổ phiếu NAB của Ngân hàng TMCP Nam Á (NamA Bank)

Cổ phiếu NAB của Ngân hàng TMCP Nam Á (NamA Bank) cũng nhận được sự quan tâm hơn từ thị trường. Công ty này vừa công bố kết quả đợt phát hành tăng vốn điều lệ và nộp hồ sơ niêm yết cổ phiếu trên sàn HOSE. Điều này làm tăng cơ hội cho cổ phiếu NAB thu hút dòng tiền từ các nhà đầu tư tổ chức và dòng tiền nước ngoài.

Cổ phiếu SIP của Công ty cổ phần Đầu tư Sài Gòn VRG

Cổ phiếu SIP của Công ty cổ phần Đầu tư Sài Gòn VRG cũng thu hút sự chú ý của nhà đầu tư. Công ty này đã thông báo kế hoạch hủy đăng ký giao dịch tại UPCoM và chính thức niêm yết trên sàn HOSE. Cổ phiếu SIP hiện đang nằm trong Top cổ phiếu có giá cao nhất trên thị trường chứng khoán và nhiều nhà đầu tư kỳ vọng thị giá của nó có thể cán mốc 200.000 đồng/cổ phiếu sau khi chuyển sàn.

Công ty Dược phẩm Tipharco (DTG)

Trên sàn HNX, Công ty Dược phẩm Tipharco (DTG) đã lên niêm yết với giá tham chiếu 25.000 đồng/cổ phiếu. Sau khi chuyển sàn, DTG có kế hoạch tăng vốn điều lệ và trả cổ tức bằng cổ phiếu. Công ty này đã ghi nhận kết quả kinh doanh ấn tượng năm 2022, với doanh thu hơn 297 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 18 tỷ đồng. Công ty cũng nhận được sự quan tâm từ Công ty cổ phần Bamboo Capital (BCG), trở thành cổ đông lớn của DTG.

Hoạt động IPO và niêm yết mới

Trong khi hoạt động chuyển sàn diễn ra sôi động, hoạt động IPO và niêm yết mới lại khá yên ắng từ năm 2022 đến nay. Hiện có 16 doanh nghiệp nộp hồ sơ niêm yết mới trên HOSE, trong đó có 6 hồ sơ niêm yết mới từ đầu năm 2023. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp có kế hoạch IPO đã chưa vội vàng trong việc niêm yết do tình hình thị trường chưa thuận lợi và định giá công ty không như kỳ vọng.

Tổng kết lại, nhà đầu tư đang tìm kiếm cơ hội đầu tư ở những cổ phiếu chuyển sàn niêm yết lên HOSE và HNX. Các cổ phiếu như BSR, NAB, SIP và DTG đang nhận được sự quan tâm từ nhà đầu tư với hy vọng tăng giá trị vốn hoá và thu hút dòng tiền từ các nhà đầu tư nước ngoài.

VNIndex 1,210.95 -9.48 -0.78%
HNX 239.77 -1.54 -0.64%
UPCOM 91.02 0.14 0.15%
[question] Các công ty nào đang quan tâm đến việc chuyển sàn niêm yết trên HOSE?,Tại sao hoạt động chuyển sàn chưa sôi động như hoạt động IPO và niêm yết mới?