Cơ hội đầu tư hấp dẫn trên thị trường chứng khoán Việt Nam

Cơ hội đầu tư hấp dẫn trên thị trường chứng khoán Việt Nam

SGI Capital nhận định rằng khối ngoại bán ròng tạo ra nhiều cơ hội đầu tư tốt vào các cổ phiếu vốn hoá lớn, trong khi nền kinh tế Việt Nam đang có điều kiện nội tại tốt để hồi phục trong năm 2024.

Cơ hội đầu tư tốt trên thị trường chứng khoán Việt Nam

Trong bối cảnh khối ngoại tiếp tục bán ròng trên thị trường chứng khoán Việt Nam, SGI Capital nhận định rằng điều này tạo ra nhiều cơ hội đầu tư tốt vào các cổ phiếu vốn hoá lớn. Dù việc bán ròng này tạo áp lực lên chỉ số, SGI Capital cho rằng khối ngoại đang tập trung cơ cấu danh mục dựa trên nhìn nhận về rủi ro của từng cổ phiếu, chứ không phải rủi ro chung của toàn thị trường. Điều này mở ra cơ hội cho nhà đầu tư tìm kiếm các cổ phiếu đã giảm giá sâu dưới áp lực bán ròng của khối ngoại.

Triển vọng kinh tế Việt Nam trong năm 2024

SGI Capital cho rằng nền kinh tế Việt Nam có những điều kiện nội tại tốt để hồi phục trong năm 2024. Mặt bằng lãi suất thấp, tỷ giá ổn định, xuất nhập khẩu bắt đầu tăng trưởng trở lại và đầu tư công vẫn được đẩy mạnh là những yếu tố hỗ trợ cho sự phục hồi kinh tế. Đồng thời, triển vọng tăng trưởng của doanh nghiệp cũng được dự báo sẽ cải thiện khi lãi suất giảm, kích thích các hoạt động kinh tế và tăng vòng quay tiền.

Cơ hội đầu tư hấp dẫn trên thị trường chứng khoán

Trong giai đoạn kinh tế suy giảm, SGI Capital cho rằng chỉ báo định giá P/B là phù hợp cho doanh nghiệp và thị trường chung. Mặt bằng định giá chung của VN-Index hiện đang khá thấp với P/B 2023 ở mức 1,5x, tiệm cận các giai đoạn thấp lịch sử như năm 2009, 2012 và 2020. Điều này khiến quỹ đầu tư lạc quan với triển vọng của thị trường chứng khoán Việt Nam và tìm thấy nhiều cơ hội đầu tư hấp dẫn cho năm 2024.

Trong số các cơ hội đầu tư, SGI Capital nhận định rằng ngành ngân hàng đang dần đi qua giai đoạn khó khăn nhất. Các ngân hàng lành mạnh và hiệu quả sẽ quay lại chu kỳ tăng trưởng từ đầu năm 2024. Định giá thấp và nhiều nghi ngại hiện tại tạo ra cơ hội đầu tư hấp dẫn với nhiều cổ phiếu ngân hàng.

Tuy nhiên, SGI Capital cũng lưu ý rằng công bố về thiệt hại rất lớn do sai phạm ở một ngân hàng đã làm dè dặt dòng tiền, đặc biệt là với nhóm cổ phiếu ngân hàng. Tuy vậy, SGI Capital tin rằng vấn đề này đã được xử lý trong hơn một năm qua và hiện không ảnh hưởng đáng kể tới hệ thống.

Tóm lại, SGI Capital nhận định rằng khối ngoại bán ròng tạo ra nhiều cơ hội đầu tư tốt trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Nền kinh tế Việt Nam có điều kiện nội tại tốt để hồi phục trong năm 2024 và định giá thấp cùng với triển vọng tăng trưởng của doanh nghiệp tạo ra cơ hội đầu tư hấp dẫn.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Khối ngoại vẫn tiếp tục bán ròng trên thị trường chứng khoán Việt Nam ở nhóm cổ phiếu nào?,SGI Capital nhận định gì về triển vọng phục hồi tăng trưởng của doanh nghiệp và ngành ngân hàng trong năm 2024?
1 Lượt thích