Cơ hội đầu tư không thể bỏ qua trên TTCK Việt Nam

Tìm hiểu về những cơ hội đầu tư hấp dẫn trên TTCK Việt Nam và tác động của biến động tỷ giá USD/VND và chuyến viếng thăm của Thủ tướng Mỹ Joe Biden.

Những cơ hội đầu tư không thể bỏ qua trên TTCK Việt Nam

Diễn biến thị trường chứng khoán Việt Nam gần đây đã tạo ra những "khoảng lặng" trước khi một xu hướng tăng mới có thể tiếp diễn. Điều này không phải là bất ngạc với những nhà đầu tư am hiểu phân tích kỹ thuật, vì thị trường luôn cần những phiên "rung lắc" và tích lũy trước khi bật lên các điểm cao mới.

Chuyến viếng thăm của Thủ tướng Mỹ Joe Biden

Chuyến viếng thăm của Thủ tướng Mỹ Joe Biden được cho là một động lực cho đà tăng của TTCK Việt Nam. Những tín hiệu thúc đẩy hợp tác kinh tế đã tạo ra kỳ vọng đầu tư và chuyển dịch hoạt động kinh doanh của các công ty đa quốc gia, các nhà máy sản xuất Chip, linh kiện, bán dẫn, dịch vụ công nghiệp phụ trợ.

Mặc dù còn nhiều yếu tố cần đo đếm về hiệu quả thực sự, tác động về tâm lý thị trường đã rõ nét hơn. Tuy nhiên, biến động tỷ giá USD/VND đang khiến nhà đầu tư lo ngại về ảnh hưởng lên cán cân thanh toán, hoạt động xuất nhập khẩu và chờ đợi hành động của FED trong kỳ họp tháng 9 và tháng 11 để có thêm manh mối về hướng đi chính sách và kế hoạch đầu tư chi tiết.

Các yếu tố vĩ mô khởi sắc

Các yếu tố vĩ mô khởi sắc cũng phản ánh phần nào diễn biến tích cực của TTCK trong giai đoạn gần đây. Mặc dù có nhiều đánh giá bi quan về nhóm ngành như hóa chất, bất động sản, thép, cảng biển, nhóm ngành khác vẫn tăng điểm vượt mọi sự thận trọng. Điều này cho thấy diễn biến giá cổ phiếu không luôn liên quan đến các con số, báo cáo hay nhận định hiện tại. Nhà đầu tư vẫn mua vào các cổ phiếu mà họ cho là triển vọng trong tương lai gần.

Giá trị giao dịch trên TTCK vẫn ở mức cao, dòng tiền chảy từ các kênh đầu tư như bất động sản, tiết kiệm, vàng, ngoại tệ sang kênh đầu tư hấp dẫn hơn như chứng khoán. Điều này cho thấy sự quan tâm của các nhà đầu tư đối với thị trường chứng khoán.

Dù thị trường không còn rẻ như giai đoạn đầu năm, dư địa tăng điểm của TTCK vẫn còn nhiều. Cổ phiếu chất lượng cao với nhiều tiềm năng vẫn đồng hành cùng đà tăng của TTCK và là cơ hội đầu tư không thể bỏ qua. Nhà đầu tư cần chọn lọc cổ phiếu để có mức sinh lời tốt và hấp dẫn. Tiêu chí lựa chọn cổ phiếu bao gồm xu hướng tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận và biên lợi nhuận vượt trội so với trung bình ngành hoặc có lợi thế cạnh tranh hấp dẫn hơn so với các doanh nghiệp khác trong ngành.

Dù thị trường sẽ tăng và các cơ hội đầu tư giá rẻ càng ngày càng ít đi, nhưng chỉ có những cổ phiếu chất lượng cao với nhiều tiềm năng mới đồng hành cùng đà tăng của TTCK. Đó là cơ hội đầu tư không thể bỏ qua đối với các nhà đầu tư.

VNIndex 1,241.48 0.0 0.0%
HNX 256.2 0.0 0.0%
UPCOM 94.72 0.0 0.0%
[question] Sự viếng thăm của Thủ tướng Mỹ Joe Biden đã ảnh hưởng như thế nào đến thị trường chứng khoán?,Các yếu tố nào cần được xem xét khi chọn cổ phiếu để đầu tư?