Cơ hội đầu tư trong thị trường chứng khoán: Tăng tỷ trọng ở những mã đang có lợi nhuận

Khuyến nghị đầu tư trong thị trường chứng khoán: Tận dụng cơ hội tăng tỷ trọng ở những mã đang có lợi nhuận và các nhóm ngành dẫn dắt.

Cơ hội đầu tư trong thị trường chứng khoán: Tăng tỷ trọng ở những mã đang có lợi nhuận

Trên khung đồ thị ngày, chỉ báo RSI vẫn dao động trong vùng trung tính. Tuy nhiên, dòng tiền cải thiện chính là yếu tố tích cực trong giai đoạn hiện tại.

Tìm kiếm cơ hội giải ngân ở các nhóm ngành dẫn dắt

Các công ty chứng khoán đã phân tích và đưa ra nhận định cho phiên giao dịch ngày 15/11. Theo đó, khuyến nghị cho nhà đầu tư là nắm bắt diễn biến thị trường và kịp thời cơ cấu lại danh mục nếu có sự gia tăng đột ngột của biến động.

Nếu chỉ số VN-Index kiểm tra khu vực hỗ trợ ngắn hạn quanh mức 1.090 +/- 10 điểm, đây có thể là cơ hội tốt để giải ngân cho mục tiêu lướt sóng ngắn hạn.

Ngược lại, nếu chỉ số tiếp tục đi lên và đạt các mức cao hơn, nhà đầu tư nên tạm thời hạn chế mua đuổi các mã đang tăng nóng. Thay vào đó, họ có thể tìm kiếm cơ hội giải ngân ở các nhóm ngành dẫn dắt gần đây như ngân hàng, dầu khí hoặc những nhóm ngành chưa tăng nhiều so với phần còn lại của thị trường như điện, vận tải biển.

Hạn chế mua mới trong hoạt động đầu tư ngắn hạn

Theo CTCK AIS, đà tăng của VN-Index đã chững lại khi tiệm cận đường MA200 ngày, tương đương với mức 1.115 điểm. Kết phiên, chỉ số hình thành cây nến Spinning Top cùng khối lượng tăng nhẹ, cho thấy tâm lý thị trường vẫn còn do dự.

Trên khung đồ thị ngày, chỉ báo RSI vẫn dao động trong vùng trung tính. Tuy nhiên, dòng tiền cải thiện chính là yếu tố tích cực trong giai đoạn hiện tại.

Trong phiên tiếp theo, VN-Index cần vượt qua thành công mức kháng cự 1.115 điểm để mở ra cơ hội tăng giá rõ ràng hơn. Với hoạt động đầu tư ngắn hạn, khuyến nghị là hạn chế mua mới và tận dụng những nhịp hồi trong phiên để chốt lời ngắn hạn.

Tăng thêm tỷ trọng ở những mã đang có lợi nhuận

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI) nhận định rằng tăng điểm đi kèm với sự sôi động của thanh khoản là một tín hiệu tích cực, ủng hộ cho xu hướng hồi phục. Khối lượng khớp lệnh tăng so với phiên trước đó, vượt mức trung bình 20 phiên, cho thấy xu hướng tăng điểm đang trở lại.

Tuy nhiên, mặc dù có sự hỗ trợ từ sắc xanh và khối lượng khớp lệnh tăng cao, nhưng xung lực bứt phá vẫn chưa mạnh. Điều này được thể hiện ở biên độ tăng điểm thu hẹp gần cuối phiên khi VN-Index chạm ngưỡng kháng cự đường trung bình MA200 (1.115 điểm), cộng với khối lượng vẫn chưa vượt qua khối lượng khớp lệnh của 2 phiên chịu áp lực chốt lời trước đó (ngày 9, 10 tháng 11).

Vì vậy, khả năng rung lắc vẫn còn có thể tiếp diễn trong phiên tiếp theo. Tuy nhiên, CTCK CSI vẫn duy trì quan điểm nắm giữ danh mục và tận dụng nhịp chỉnh để gia tăng thêm tỷ trọng cổ phiếu ở những mã đang có lợi nhuận.

Cơ hội mở rộng nhịp hồi phục trong ngắn hạn

Theo CTCK KB Việt Nam (KBSV), việc hình thành mẫu nến doji tăng điểm gần cuối phiên cho thấy sự phản ứng của phe bán khi chỉ số VN-Index tiếp cận kháng cự MA200 ngày vẫn tương đối mạnh mẽ, mặc dù chỉ số có sự nâng đỡ từ nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn.

Trong kịch bản vùng hỗ trợ đáng lưu ý quanh mức 1.085 (+/-5) điểm, tương ứng với đường MA10 được giữ vững, VN-Index sẽ có cơ hội mở rộng nhịp hồi phục trong ngắn hạn và hướng tới mức 1.145 (+/-5) điểm.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục bán ra nếu chỉ số có nhịp hồi phục và một lần nữa tiếp cận các vùng kháng cự.

Tận dụng nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu

CTCK Yuanta Việt Nam cho biết xu hướng ngắn hạn của thị trường chứng khoán vẫn duy trì ở mức tăng. Do đó, nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục tận dụng nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu và mua mới.

Nguồn: Báo Đầu Tư

VNIndex 1,109.73 9.66 0.87%
HNX 227.43 1.32 0.58%
UPCOM 86.65 0.67 0.77%
[question] Các công ty chứng khoán khuyến nghị nhà đầu tư làm gì với danh mục cổ phiếu hiện tại?,VN-Index cần chinh phục mức kháng cự nào để tạo ra cơ hội tăng giá rõ ràng hơn?
2 Lượt thích

Mình thấy cơ hội đầu tư trong thị trường chứng khoán rất hấp dẫn. Nhưng liệu có nên tăng tỷ trọng ở những mã đã có lợi nhuận hay nên tìm kiếm những cơ hội mới không nhỉ?

Thị trường chứng khoán biến đổi liên tục, làm sao để xác định những mã cổ phiếu có tiềm năng để tăng tỷ trọng đầu tư?

Tôi đang xem xét việc tăng tỷ trọng ở các cổ phiếu đang có lợi nhuận để tối ưu hóa danh mục đầu tư.