Cơ hội đầu tư trong thị trường điều chỉnh: Tìm hiểu về giá vàng, ngoại tệ, dầu thô và bitcoin

Khám phá cơ hội đầu tư trong thị trường điều chỉnh. Tìm hiểu về giá vàng, ngoại tệ, dầu thô và bitcoin để đưa ra quyết định đầu tư thông minh.

Cơ hội đầu tư trong thị trường điều chỉnh: Tìm hiểu về giá vàng, ngoại tệ, dầu thô và bitcoin

Giá vàng, ngoại tệ, dầu thô và bitcoin là những yếu tố quan trọng trong thị trường tài chính hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu về những thông tin mới nhất về các loại tài sản này để có thể đưa ra quyết định đầu tư thông minh.

Giá vàng

Trên thị trường vàng trong nước, giá vàng SJC tại Hà Nội đã có một biến động nhất định. Sau khi giảm 200.000 đồng/lượng vào sáng nay, giá vàng đã tăng trở lại 150.000 đồng/lượng và hiện đứng ở mức 70,05 – 70,77 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng giao ngay đã giảm xuống 1.983,3 USD/ounce và sau đó tăng trở lại trên 1.980 USD/ounce vào cuối ngày.

Ngoại tệ

Trên thị trường ngoại hối, chỉ số US Dollar Index (DXY) đang ở mức 106,87 điểm. Tỷ giá trung tâm trong nước ngày hôm nay được Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 24.089 đồng/USD, tăng 2 đồng so với ngày hôm qua. Tỷ giá USD tại các ngân hàng thương mại chiều nay giao dịch phổ biến ở mức 24.410 – 24.750 đồng/USD.

Dầu thô

Trên thị trường dầu mỏ, giá dầu thô kỳ hạn của Mỹ (WTI) đã tăng 0,77 USD (+0,94%), lên 83,08 USD/thùng. Giá dầu thô tương lai Brent cũng tăng 1,06 USD (+1,21%), lên 88,51 USD/thùng.

Bitcoin

Trên thị trường tiền kỹ thuật số, đồng Bitcoin đã tiếp tục tăng và đạt mức quanh 34.500 USD vào cuối ngày.

VN-Index hồi phục lên gần 1.040 điểm

Sau một thời gian điều chỉnh, VN-Index đã có những dấu hiệu hồi phục. Chỉ số này đã tăng lên gần 1.040 điểm sau nhịp hồi kỹ thuật đầu phiên. Tuy nhiên, chúng ta cần lưu ý rằng đây có thể chỉ là một phiên hồi phục kỹ thuật và không phản ánh đầy đủ tình hình thị trường. Thanh khoản thị trường cũng đã sụt giảm trở lại.

Chứng khoán Mỹ và châu Á

Trên thị trường chứng khoán Mỹ, các chỉ số chứng khoán đã tăng trong phiên thứ Ba. Các nhà đầu tư đang chờ đợi cuộc họp của Fed và dự báo lãi suất sẽ được giữ nguyên. Trên thị trường chứng khoán châu Á, chứng khoán Nhật Bản đã tăng vọt sau khi Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) đã giữ nguyên chính sách lãi suất. Chứng khoán Trung Quốc tăng nhẹ, trong khi chứng khoán Hồng Kông và Hàn Quốc dao động trong biên độ hẹp.

Các thông tin đáng chú ý khác

Ngoài ra, còn có những thông tin đáng chú ý khác trong thị trường tài chính. Thu từ lãi kéo giảm lợi nhuận ngân hàng, tín dụng tăng 7,1% và lãi suất giảm hơn 0,3% so với trước đại dịch là những thông tin đáng chú ý. Ngoài ra, việc lọc tìm "hàng cơ bản" và các ngân hàng trung ương giữ lãi suất ổn định cũng là những yếu tố quan trọng trong thị trường tài chính hiện nay.

Tóm lại, thị trường tài chính đang trải qua một giai đoạn điều chỉnh. Tuy nhiên, điều này cũng mang đến những cơ hội đầu tư hấp dẫn. Việc nắm bắt thông tin mới nhất về giá vàng, ngoại tệ, dầu thô và bitcoin sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đầu tư thông minh.

Nguồn: Báo Đầu Tư

VNIndex 1,039.66 11.47 1.1%
HNX 209.65 3.48 1.66%
UPCOM 81.68 0.75 0.91%
[question] Giá vàng tăng hay giảm trong phiên giao dịch hôm nay?,Chỉ số VN-Index tăng hay giảm trong phiên giao dịch hôm nay?