Cơ hội đầu tư và kinh doanh năm 2024: Hội thảo tại Hà Nội

Sáng 26/03 chính thức diễn ra Hội thảo “Nhận diện điểm sáng kinh doanh và đầu tư năm 2024”
Hội thảo "Nhận diện điểm sáng kinh doanh và đầu tư năm 2024" sẽ diễn ra tại Khách sạn Sheraton, Hà Nội vào ngày 26/03/2024, thu hút sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu và doanh nghiệp.

Cơ hội đầu tư và kinh doanh năm 2024: Hội thảo tại Hà Nội

Năm 2023, kinh tế - xã hội Việt Nam đã bước vào xu hướng phục hồi, với sự ổn định của kinh tế vĩ mô và kiểm soát lạm phát. Đồng thời, các chỉ số quan trọng như thu - chi ngân sách và giải ngân vốn đầu tư công đạt được nhiều kết quả quan trọng. Nhờ những thành tựu này, Việt Nam đã trở thành điểm sáng về kinh tế trong khu vực và trên thế giới.

Trong hai tháng đầu năm 2024

kinh tế Việt Nam đã ghi nhận một số điểm sáng tích cực. Vốn FDI chảy vào Việt Nam đã đạt khoảng 2,8 tỷ USD, tăng 9,8% so với cùng kỳ. Điều đáng chú ý là đây là mức tăng cao nhất trong 5 năm qua.

Chỉ số nhà quản trị mua hàng (PMI) đã tăng trên 50% trong hai tháng liên tiếp, cho thấy sự cải thiện rõ rệt trong ngành sản xuất. PMI tháng 1 đạt 50,3 điểm và tháng 2 đạt 50,4 điểm.

Đáng chú ý, năm 2024 là thời điểm có cơ hội hiếm có cho các doanh nghiệp Việt Nam để tận dụng dòng vốn FDI mới và tham gia vào các chuỗi cung ứng giá trị cao, góp phần tạo động lực lớn cho tăng trưởng kinh tế.

Nhận thấy cơ hội này, CafeF tổ chức hội thảo "Nhận diện điểm sáng kinh doanh và đầu tư năm 2024" để tạo cơ hội cho các doanh nghiệp và nhà đầu tư cá nhân trao đổi về xu thế dòng tiền. Hội thảo sẽ diễn ra tại Khách sạn Sheraton, Hà Nội vào ngày 26/03/2024 từ 8h00-11h30.

Hội thảo sẽ có sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu và doanh nghiệp dẫn đầu trong các lĩnh vực công nghệ, tài chính, chứng khoán, bất động sản, sản xuất, tiêu dùng, năng lượng, xuất nhập khẩu như Ngân hàng Techcombank, ACB, HSBC, CTCK Pinetree, Dragon Capital, Rapido, Tập đoàn AIG, Viettel Post,...

Hội thảo sẽ bao gồm hai phiên thảo luận chủ đề do TS Võ Trí Thành - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Chiến lược thương hiệu và Cạnh tranh (nguyên Phó Viện trưởng CIEM) chủ trì. Các vấn đề lớn sẽ được thảo luận bao gồm xu hướng dòng vốn của nền kinh tế, nhận diện lĩnh vực kinh doanh tiềm năng, kinh nghiệm thu hút dòng vốn FDI, cách tận dụng cơ hội từ dòng vốn này, đánh giá tín hiệu khởi sắc của thị trường bất động sản và chứng khoán, cũng như đánh giá các cơ hội đầu tư tiềm năng.

Hội thảo "Nhận diện điểm sáng kinh doanh và đầu tư năm 2024" là một sự kiện quan trọng và hấp dẫn cho các doanh nghiệp và nhà đầu tư. Đây là cơ hội để cập nhật thông tin, chia sẻ kinh nghiệm và tìm hiểu về các xu hướng và cơ hội đầu tư trong năm 2024.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Vốn FDI vào Việt Nam trong hai tháng đầu năm 2024 tăng bao nhiêu so với cùng kỳ?,Hội thảo "Nhận diện điểm sáng kinh doanh và đầu tư năm 2024" do ai tổ chức?