Cơ hội đầu tư xuất hiện trong phiên giao dịch lịch sử (18/8)

Phiên giao dịch lịch sử hôm nay đã tạo ra nhiều cơ hội đầu tư cho nhà đầu tư cầm tiền thông minh. Chứng khoán, bất động sản và xây dựng là những lĩnh vực hấp dẫn nhất trong thời điểm này.

Phiên giao dịch hôm nay

Phiên giao dịch hôm nay đã chứng kiến sự diễn ra của nhiều sự kiện lịch sử trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Trong 12 tuần giao dịch gần đây, chỉ số VN-Index chỉ giảm điểm trong 3 tuần, và tuần này đã có 4 phiên giảm điểm. Đặc biệt, phiên giao dịch cuối tuần đã làm chỉ số VN-Index giảm tới 55,49 điểm (4,5%), phủ nhận thành quả của 4 tuần giao dịch trước đó.

Sàn HOSE

Nhìn vào phiên giao dịch hôm nay, sàn HOSE đã ghi nhận 486 mã giảm điểm, 25 mã tăng điểm và 18 mã đứng ở giá tham chiếu. Đáng chú ý, có nhiều mã giảm sàn, đặc biệt là trong lĩnh vực chứng khoán, bất động sản và xây dựng - hai lĩnh vực đã thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư trong thời gian qua. Việc tăng nóng của các cổ phiếu trong hai lĩnh vực này đã được các chuyên gia chứng khoán nhắc đến và cảnh báo trong những ngày gần đây.

Kỷ lục mới

Trong phiên giao dịch hôm nay, sàn HOSE đã ghi nhận một kỷ lục mới với 1,7 tỷ cổ phiếu được trao tay, và tổng giá trị giao dịch đạt hơn 36 ngàn tỷ đồng. Nếu tính cả sàn HNX, tổng giá trị khớp lệnh trong phiên giao dịch hôm nay đã lên tới 40 ngàn tỷ đồng.

Khối ngoại

Khối ngoại đã mua vào 2.250 tỷ đồng và bán ra 2.118 tỷ đồng, đưa khối lượng mua ròng trong phiên giao dịch hôm nay lên 430 tỷ đồng.

Nhà đầu tư trong nước

Thống kê trên cho thấy, trong phiên giao dịch hôm nay, nhà đầu tư trong nước, đặc biệt là các nhà đầu tư cá nhân, đã trao tay nhau gần 34 ngàn tỷ đồng giá trị cổ phiếu - một con số cao kỷ lục.

Cơ hội thị trường điều chỉnh

Trong khi một số nhà đầu tư đã chốt lời quyết liệt trong phiên hôm nay, cũng có những nhà đầu tư cầm tiền đã nhìn thấy cơ hội thị trường điều chỉnh sâu để mua vào cổ phiếu ở mức giá mà họ cho là hợp lý. Những nhà đầu tư này đã chờ đợi trong nhiều ngày qua để có cơ hội xuống tiền trong hôm nay.

Vùng hỗ trợ mạnh

Cần phải nhấn mạnh rằng, nhiều công ty chứng khoán và các chuyên gia phân tích kỹ thuật đã nhận định rằng vùng 1150-1170 điểm là vùng hỗ trợ mạnh của chỉ số VN-Index. Vì vậy, khi chỉ số bất ngờ quay đầu giảm điểm mạnh về sát vùng này, hoạt động mua vào của các nhà đầu tư đã được đẩy mạnh, bởi họ nhìn thấy cơ hội tham gia vào thị trường.

Triển vọng kinh doanh

Theo các chuyên gia chứng khoán, chỉ số VN-Index sẽ tiếp tục đi lên trong trung và dài hạn. Phiên giảm điểm hôm nay là cần thiết để một bộ phận nhà đầu tư có thể chốt lời và dòng tiền mới có cơ hội tham gia thị trường, tạo ra lực đẩy mới để đưa chỉ số VN-Index hướng tới mốc 1.300, hoặc thậm chí cao hơn là 1.400 vào quý 4 năm nay.

Triển vọng kinh doanh của Việt Nam

Triển vọng kinh doanh của các doanh nghiệp Việt Nam và nền kinh tế Việt Nam đang dần sáng lên nhờ những hành động quyết liệt của chính phủ, các địa phương và các bộ ngành trong việc tháo gỡ những rào cản phát triển.

Thị trường chứng khoán vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn nhất

Thêm vào đó, tại "Diễn đàn cố vấn tài chính cao cấp" do Báo Đầu tư tổ chức gần đây, các chuyên gia đều nhận định rằng thị trường chứng khoán vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn nhất so với các kênh khác trong giai đoạn này. Do đó, có một bộ phận nhà đầu tư đã nhìn thấy cơ hội trong trung và dài hạn trong phiên giao dịch lịch sử hôm nay.

VNIndex 1,177.99 -55.49 -4.71%
HNX 235.96 -14.01 -5.94%
UPCOM 89.27 -3.47 -3.89%
[question] Chỉ số VN-Index giảm bao nhiêu điểm trong phiên giao dịch lịch sử hôm nay?,Những dòng cổ phiếu nào giảm sàn trong phiên giao dịch hôm nay?