Cơ hội đến sớm cho nhà đầu tư

Tâm lý thị trường chứng khoán đang lưỡng lự và xu hướng giảm, nhưng cơ hội cho nhà đầu tư có thể sớm xuất hiện với diễn biến tích cực của các chỉ số chứng khoán Mỹ và vàng.

Các chỉ số chứng khoán Mỹ và vàng đang có diễn biến tích cực trên đường về đỉnh.

Các chỉ số chứng khoán Mỹ và vàng đang có diễn biến tích cực trên đường về đỉnh. Số liệu vĩ mô triển vọng đã hỗ trợ cho sự tăng mạnh của các chỉ số chứng khoán. Số lượng người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu trong tuần qua đã tăng lên 218.000. Báo cáo thu nhập và chi tiêu cá nhân trong tháng 10 cho thấy chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân cốt lõi tăng 3,5% so với cùng kỳ, mức tăng thấp nhất trong năm nay.

Chứng khoán Mỹ đang có diễn biến tích cực, với chỉ số Dow Jones thiên về công nghệ tăng lên mức cao mới trong năm 2023.

Chứng khoán Mỹ đang có diễn biến tích cực, với chỉ số Dow Jones thiên về công nghệ tăng lên mức cao mới trong năm 2023. Chỉ số S&P 500 cũng tiệm cận vùng đỉnh, khi dữ liệu lạm phát hạ nhiệt củng cố quan điểm rằng Fed đã hoàn thành quá trình tăng lãi suất. Thị trường cổ phiếu đã kết thúc tháng 11 rực rỡ, với chỉ số MSCI All-Country World tăng gần 9%, đánh dấu tháng tốt nhất của chứng khoán toàn cầu kể từ tháng 11/2020.

Trên bảng đồ thị, chỉ số S&P 500 đang có diễn biến tích cực, dù động lực tăng giảm bớt.

Trên bảng đồ thị, chỉ số S&P 500 đang có diễn biến tích cực, dù động lực tăng giảm bớt. Trong khi đó, các chỉ số chứng khoán châu Á đang giảm mạnh, khi các nỗ lực thúc đẩy kinh tế chưa cải thiện được các số liệu vĩ mô. Chỉ số quản lý mua hàng sản xuất Caixin của Trung Quốc trong tháng 11 cho thấy, lĩnh vực sản xuất của nước này suy giảm tháng thứ hai liên tiếp. Chỉ số VN-Index đã tiến sát vào vùng Elip, đây là dấu hiệu tích cực mang tới hy vọng sẽ có sóng tăng mới trong tương lai gần.

Giá vàng quốc tế đã vượt mốc 2.000 USD/ounce và tiến sát vùng đỉnh cũ thiết lập vào các năm 2020 và 2022 và 2023.

Giá vàng quốc tế đã vượt mốc 2.000 USD/ounce và tiến sát vùng đỉnh cũ thiết lập vào các năm 2020 và 2022 và 2023. Giá vàng trong nước cũng tăng mạnh do tỷ giá USD/VND cao hơn. Giá vàng miếng SJC liên tục lập kỷ lục mới, đạt 74,5 triệu đồng/lượng trước khi hạ nhiệt. Vàng đang quay trở lại vùng hồi phục, cho thấy khả năng tiếp tục thu hút dòng tiền và giá có thể vượt đỉnh dài hạn.

Giá dầu thô đã giảm hơn 2% vào thứ Năm, dù OPEC+ thông báo một số quốc gia thành viên đã đồng ý cắt giảm tự nguyện gần 2 triệu thùng/ngày.

Giá dầu thô đã giảm hơn 2% vào thứ Năm, dù OPEC+ thông báo một số quốc gia thành viên đã đồng ý cắt giảm tự nguyện gần 2 triệu thùng/ngày. Tuy nhiên, nhà giao dịch thất vọng vì mức cắt giảm ít hơn dự kiến và thiếu thông tin chi tiết về việc thực thi hạn ngạch. Bản chất tự nguyện của việc cắt giảm sản lượng cũng làm dấy lên hoài nghi về việc liệu chúng có thực sự được thực hiện hay không.

Chỉ số VN-Index tiếp tục có diễn biến giằng co trong khoảng giá hẹp 50 điểm, từ 1.080 - 1.130 điểm.

Chỉ số VN-Index tiếp tục có diễn biến giằng co trong khoảng giá hẹp 50 điểm, từ 1.080 - 1.130 điểm. Sự lưỡng lự gia tăng khi chỉ số không dao động mạnh, với khối lượng giao dịch giảm đáng kể. Nhà đầu tư đang đợi chờ một diễn biến rõ ràng hơn của VN-Index để hình thành một xu hướng thực sự rõ ràng.

Mặc dù các chỉ báo kỹ thuật của VN-Index cho thấy sự lưỡng lự và xu hướng giảm đang có vẻ thắng thế, nhưng cơ hội cho nhà đầu tư có thể sớm xuất hiện.

Mặc dù các chỉ báo kỹ thuật của VN-Index cho thấy sự lưỡng lự và xu hướng giảm đang có vẻ thắng thế, nhưng cơ hội cho nhà đầu tư có thể sớm xuất hiện. Kinh tế Việt Nam đang trong giai đoạn hồi phục chậm rãi từ đáy dịch Covid-19, với các số liệu vĩ mô xấu nhất đã qua. Tiềm năng đến từ kỳ vọng nâng hạng thị trường và thu hút dòng vốn ngoại cũng tạo cơ hội cho nhà đầu tư. Quan sát kỹ lưỡng và kiên nhẫn chính là mấu chốt của thành công.

Nguồn: Báo Đầu Tư

VNIndex 1,102.16 0.0 0.0%
HNX 226.26 0.0 0.0%
UPCOM 85.19 0.0 0.0%
[question] Thị trường chứng khoán Mỹ và vàng đã có diễn biến như thế nào trong tuần qua?,Chỉ số VN-Index đang ở trong khoảng giá hẹp và không có xu hướng rõ ràng. Có những yếu tố nào đang ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán Việt Nam?