Cơ hội hồi phục kỹ thuật trên thị trường chứng khoán

Thị trường chứng khoán đang trong trạng thái quá bán và có khả năng xuất hiện các nhịp hồi phục kỹ thuật. Tuy nhiên, rủi ro ngắn hạn vẫn cao và khó dự báo.

Thị trường chứng khoán Việt Nam đã trải qua một tuần giao dịch khá khó khăn với sự giảm điểm liên tục.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia phân tích kỹ thuật, hiện tại thị trường đang trong trạng thái quá bán và có khả năng xuất hiện các nhịp hồi phục kỹ thuật trong giai đoạn tới.

Góc nhìn kỹ thuật từ CTCK Vietcombank - VCBS cho biết, VN-Index đã hình thành nến đỏ giảm điểm và tiếp tục lùi sát về khu vực 1.040 điểm.

Đồ thị ngày cho thấy hai chỉ báo DI- và ADX vẫn ở mức cao, cho thấy xu hướng giảm vẫn đang diễn ra. Các chỉ báo MACD và RSI cũng chưa cho tín hiệu tạo đáy, cho thấy áp lực bán vẫn có thể gia tăng mạnh trong các phiên tới. Nếu không có sự xuất hiện của lực cầu, VN-Index có thể giảm về khu vực 1.010 điểm, tương ứng với mốc 1,0 của thang đo Fibonacci mở rộng.

CTCK SHS cũng đưa ra quan điểm tương tự, cho rằng thị trường đang trong trạng thái quá bán và có khả năng xuất hiện các nhịp hồi phục kỹ thuật trong giai đoạn tới.

Tuy nhiên, rủi ro ngắn hạn vẫn cao và khó dự báo. Thị trường đang giảm mạnh và động lực giảm điểm vẫn còn mạnh. Ngưỡng hỗ trợ gần của VN-Index là khu vực 1.015-1.040 điểm và xa hơn là quanh 1.000 điểm.

Các chuyên gia từ CTCK VietCap cũng cho biết rằng VN-Index có thể tiếp tục giảm và hướng về ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn tiếp theo quanh 1.025 điểm.

Tuy nhiên, nếu áp lực bán được kiềm chế và lực mua được thúc đẩy đủ mạnh, thị trường có thể xuất hiện một nhịp hồi phục kỹ thuật với kháng cự quanh 1.075 điểm. Ngược lại, nếu hỗ trợ này tiếp tục bị phá vỡ, VN-Index có thể rơi về vùng quanh 985 điểm.

Dù vậy, các chuyên gia cũng cảnh báo về rủi ro ngắn hạn vẫn còn cao và khó dự báo. Thị trường chứng khoán luôn tiềm ẩn những biến động không thể tránh khỏi. Các nhà đầu tư cần đặc biệt lưu ý và cân nhắc trước khi ra quyết định giao dịch.

Tuy nhiên, với trạng thái quá bán hiện tại, có thể có cơ hội hồi phục kỹ thuật trong thời gian tới. Nhà đầu tư cần theo dõi kỹ các chỉ báo kỹ thuật và tìm hiểu thêm thông tin để đưa ra quyết định đầu tư hợp lý.

Nguồn: Báo Báo Đầu Tư

VNIndex 1,042.4 -18.22 -1.75%
HNX 211.34 -6.7 -3.17%
UPCOM 82.28 -0.82 -0.99%
[question] VN-Index đang trong trạng thái gì và có thể có các nhịp hồi phục kỹ thuật hay không?,Các công ty chứng khoán dự báo VN-Index có thể giảm về mức nào nếu hỗ trợ bị phá vỡ?