Cơ hội nhịp hồi thị trường chứng khoán vẫn gặp khó khăn

Thị trường chứng khoán ghi nhận một nhịp hồi phục sau những phiên giảm mạnh, tuy nhiên, cơ hội quay trở lại xu hướng tăng giá vẫn đang gặp khó khăn. Các chỉ số kỹ thuật cho thấy có khả năng hồi phục ngắn hạn, nhưng thanh khoản vẫn chưa được cải thiện. Đồng thời, cần lưu ý về khả năng tạo bẫy tăng giá trong thị trường.

Góc nhìn kỹ thuật từ các công ty chứng khoán cho biết, thị trường chứng khoán đã ghi nhận một nhịp hồi phục sau những phiên giảm mạnh. Tuy nhiên, cơ hội quay trở lại xu hướng tăng giá vẫn đang gặp khó khăn.

CTCK Vietcombank - VCBS cho biết, sau khi giảm về vùng 1.020 điểm, thị trường đã có lực cầu cuối phiên giúp hồi phục mạnh. Các chỉ báo kỹ thuật như MACD và RSI cũng cho thấy dấu hiệu đảo chiều trong ngắn hạn. Tuy nhiên, đây chỉ là vùng đáy mới trong trường hợp thị trường tích cực.

CTCK SHS nhận định rằng, phiên hồi phục gần đây có ý nghĩa giải tỏa tâm lý hoảng loạn của thị trường. Tuy nhiên, do thị trường đang ở vùng quá bán, việc hồi phục chỉ là nhịp hồi kỹ thuật và không thay đổi nhiều trạng thái thị trường. Trong ngắn hạn, VN-Index có thể vận động trong khu vực 1.015-1.075 điểm để hướng đến vùng cân bằng mới, ngưỡng kháng cự gần nhất tại 1.045 điểm.

CTCK Agriseco nhận thấy VN-Index đang tạo cặp nến tương tự mẫu hình Bullish Harami, cho thấy xu hướng giảm đang yếu dần khi điểm số lùi về vùng hỗ trợ 1.010-1.020 điểm. Chỉ báo RSI cũng ủng hộ cho việc nhịp hồi kỹ thuật có thể xảy ra. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng thanh khoản vẫn chưa được cải thiện và đang ở mức thấp hơn so với giai đoạn tích lũy hồi đầu năm. Thị trường cũng có khả năng tạo bẫy tăng giá tương tự với vùng 1.080 điểm trong giai đoạn cuối tháng 10.

CTCK Tân Việt - TVSI cho biết, chỉ số VN-Index đã ghi nhận một cây nến tăng điểm dạng bullish hammer, cho thấy đà giảm của phiên trước đó đang được giảm bớt. Tuy nhiên, thanh khoản giao dịch vẫn ở mức thấp, dự báo cho đà hồi phục khó lòng đi xa. Chỉ số hôm nay ghi nhận sự tăng trở lại từ vùng đỡ dưới của khung đi ngang hai quý đầu năm quanh khu vực 1.015-1.021 điểm. Đà tăng tập trung nhiều tại các nhóm ngành đã giảm sâu trước đó như chứng khoán, bất động sản, thép và xây dựng.

Tổng quan, mặc dù đã có nhịp hồi phục, cơ hội quay trở lại xu hướng tăng giá vẫn gặp khó khăn. Chỉ số dự báo có thể hồi phục kiểm tra lại vùng hội tụ giữa kháng cự trên của khung đi ngang đầu năm và vùng tích lũy đáy trước đó quanh khu vực 1.065-1.080 điểm.

CTCK VietCap dự báo rằng, VN-Index sẽ kiểm định kháng cự MA5 đang ở vùng 1.040-1.045 điểm và có thể rung lắc trong phiên chiều khi lượng hàng giá rẻ hôm thứ Ba về tài khoản. Nếu lực bán ra không mạnh, lực mua có thể duy trì quyền kiểm soát thị trường và thúc đẩy sự hồi phục của VN-Index. Ngưỡng kháng cự tiếp theo của chỉ số sẽ là đường MA10 tại 1.070 điểm, trong khi hỗ trợ hiện tại vẫn là vùng 1.025 điểm.

Nguồn: Báo Đầu Tư

VNIndex 1,039.66 11.47 1.1%
HNX 209.65 3.48 1.66%
UPCOM 81.68 0.75 0.91%
[question] Các công ty chứng khoán nào đã phân tích kỹ thuật cho phiên giao dịch ngày 2/11?,Chỉ số VN-Index có thể kiểm tra lại ngưỡng kháng cự nào trong ngắn hạn?