Cơ Hội Tăng Lương Đáng Kể cho Người Lao Động từ Đề Xuất Mới

Đề xuất chuyển vùng, nhiều người được tăng lương 2 lần?
Đề xuất mới về chuyển đổi vùng lương có thể mang lại cơ hội tăng lương tối thiểu lên đến hai lần cho người lao động ở một số địa phương từ 1/7.

Tăng Lương Tối Thiểu và Điều Chỉnh Vùng Lương

Trong bối cảnh kinh tế đang có những bước phát triển mạnh mẽ, việc điều chỉnh lương tối thiểu vùng đang được Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) tích cực nghiên cứu và đề xuất. Một trong những thay đổi đáng chú ý nhất là việc đề xuất tăng lương tối thiểu và điều chỉnh vùng lương, mang lại cơ hội tăng thu nhập cho người lao động.

Tăng Lương Tối Thiểu và Điều Chỉnh Vùng Lương

Bộ LĐTB&XH đã đưa ra đề xuất tăng lương tối thiểu lên 6% so với mức hiện hành, áp dụng từ ngày 1/7/2024. Theo đề xuất này, mức lương tối thiểu tháng sẽ được điều chỉnh như sau: Vùng I lên 4.960.000 đồng/tháng; Vùng II lên 4.410.000 đồng/tháng; Vùng III lên 3.860.000 đồng/tháng; và Vùng IV lên 3.450.000 đồng/tháng.

Ngoài ra, dự thảo cũng đề xuất chuyển đổi vùng lương cho một số địa phương, giúp người lao động tại các khu vực này được hưởng mức lương cao hơn. Cụ thể, một số địa phương thuộc tỉnh Quảng Ninh sẽ được nâng từ vùng II lên vùng I, và một số địa phương khác sẽ được nâng từ vùng III lên vùng II, hoặc từ vùng IV lên vùng III. Điều này đồng nghĩa với việc người lao động tại các khu vực được nâng vùng sẽ có cơ hội được tăng lương từ 410.000 đồng đến 550.000 đồng/tháng.

Lợi Ích từ Việc Điều Chỉnh Lương Tối Thiểu

Khi lương tối thiểu được điều chỉnh tăng, người lao động không chỉ được hưởng lợi từ việc tăng tiền lương hàng tháng mà còn được tăng một số quyền lợi khác như tăng tiền lương ngừng việc, tăng mức đóng bảo hiểm xã hội, và tăng mức hưởng trợ cấp thất nghiệp tối đa.

Chị Nguyễn Thị Nhung, một công nhân công ty may tại Thanh Hóa, chia sẻ rằng việc Thanh Hóa được chuyển vùng khi tính lương tối thiểu sẽ giúp nhiều công nhân giảm bớt thiệt thòi về thu nhập. "Cùng công việc công nhân nhưng khi làm tại Hà Nội, mức lương của tôi cao hơn. Do chuyển về Thanh Hóa để gần gia đình, tôi đành chấp nhận mức lương thấp hơn," chị Nhung nói.

Mục Tiêu và Kỳ Vọng

Mục tiêu của việc điều chỉnh vùng lương là tạo sự cân đối hợp lý về giá nhân công giữa các địa bàn lận cận, gắn với địa giới hành chính cấp huyện. Điều này không chỉ giúp người lao động có mức thu nhập tốt hơn mà còn góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội ở các địa phương.

Dự thảo này đang được lấy ý kiến từ các bộ ngành, địa phương và được kỳ vọng sẽ mang lại những thay đổi tích cực cho người lao động, đặc biệt là những người đang làm việc tại các khu vực có sự điều chỉnh vùng lương.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Việc điều chỉnh lương tối thiểu dự kiến được áp dụng từ ngày nào?,Các địa phương nào sẽ được nâng từ vùng II lên vùng I theo dự thảo mới của Bộ LĐTB&XH?