"Cơ hội việc làm Mỹ giảm, FED cân nhắc giảm lãi suất"

Các quan chức FED quan tâm đến thị trường việc làm khi lạm phát tăng cao, trong khi cơ hội việc làm Mỹ giảm. Chủ tịch Powell cho biết dữ liệu sẽ quyết định con đường lãi suất của FED.

Cơ hội việc làm Mỹ đã giảm trong tháng 10

Cơ hội việc làm Mỹ đã giảm trong tháng 10, đồng thời các quan chức FED đang xem xét khả năng giảm lãi suất để kiểm soát lạm phát. Theo Khảo sát Cơ hội Việc làm và Luân chuyển Lao động (JOLT) của Bộ Lao động Mỹ, số lượng việc làm đã giảm từ 9,6 triệu trong tháng 9 xuống còn 8,7 triệu trong tháng 10. Đây là con số thấp nhất kể từ tháng 3/2021 và thấp hơn ước tính của Dow Jones là 9,4 triệu.

Các lĩnh vực giáo dục và dịch vụ y tế, hoạt động tài chính, giải trí - khách sạn và bán lẻ là những lĩnh vực có số lượng việc làm giảm mạnh nhất trong tháng 10

Trong khi đó, tỷ lệ sa thải và số lượng công nhân nghỉ việc vẫn ổn định, tuy nhiên, dấu hiệu này cho thấy thị trường lao động đang suy yếu.

Nick Bunker, một nhà kinh tế tại trang web kết nối việc làm Indeed, cho biết sự giảm mạnh của cơ hội việc làm cùng với tình hình tuyển dụng ổn định cho thấy thị trường lao động đang "tái cân bằng" sau đại dịch. Ông nói: "Sau nhiều năm sôi động, thị trường lao động Mỹ đã sẵn sàng cho một số thời điểm bình lặng".

Trước khi FED quyết định cắt giảm lãi suất, họ cần đảm bảo rằng lạm phát đã quay trở lại mục tiêu dài hạn là 2%

Trong thời gian tới, FED sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ dữ liệu về bảng lương phi nông nghiệp hàng tháng để đưa ra quyết định về lãi suất. Dự kiến ngân hàng trung ương Mỹ sẽ giữ lãi suất ổn định ở mức cao nhất trong 22 năm là từ 5,25% đến 5,5% sau cuộc họp tháng 12.

Dữ liệu về cơ hội việc làm Mỹ giảm và tình hình lạm phát đang được FED quan tâm. Việc giảm lãi suất có thể là một biện pháp để kiểm soát lạm phát và ổn định thị trường lao động. Các quan chức FED đang theo dõi chặt chẽ dữ liệu để đưa ra quyết định thích hợp cho nền kinh tế Mỹ.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Dữ liệu về cơ hội việc làm tại Mỹ trong tháng 10 cho thấy điều gì?,FED đang quan tâm đến những yếu tố nào để đưa ra quyết định chính sách?
1 Lượt thích