Cổ phiếu bảo hiểm dẫn đầu danh sách bán ròng, khối ngoại mua vào hàng tỷ đồng

Phiên 19/2: Tự doanh CTCK bán ròng gần 600 tỷ, tâm điểm tại cổ phiếu ngành bảo hiểm
Phiên giao dịch 19/2, cổ phiếu ngành bảo hiểm bị tự doanh CTCK bán ròng gần 600 tỷ đồng, trong khi khối ngoại mua vào hàng tỷ đồng.

Thị trường chứng khoán đã có một phiên giao dịch tích cực vào ngày 19/2.

VN-Index đã ghi nhận một sự tăng trưởng liên tục và đóng cửa gần mức điểm cao nhất trong phiên. Chỉ số chứng khoán tăng 15,27 điểm lên mức 1.224,97 điểm.

Một điểm tích cực khác là giao dịch của khối ngoại, khi họ mua ròng với giá trị lên đến 1.812 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Tuy nhiên, tự doanh CTCK lại ghi nhận một mức bán ròng mạnh mẽ với giá trị hơn 579 tỷ đồng.

Trên sàn HoSE, tự doanh CTCK đã bán ròng 330 tỷ đồng, trong đó bán ròng 328 tỷ đồng thông qua kênh khớp lệnh và bán ròng thêm gần 2 tỷ đồng thông qua kênh thoả thuận.

Cụ thể, các CTCK tập trung vào việc bán ròng cổ phiếu của NVL và HPG với giá trị lần lượt là 65 tỷ và 52 tỷ đồng. Ngoài ra, TCB cũng bị bán ròng với giá trị 49 tỷ đồng. Các cổ phiếu khác bị bán ròng trong phiên giao dịch này bao gồm MBB, VNM, FPT, VPB...

Ngược lại, nhóm CTCK mua ròng mạnh nhất là cổ phiếu AAA và VRE với giá trị lần lượt là 32 tỷ và 19 tỷ đồng. Ngoài ra, ASM và chứng chỉ quỹ FUEVFVND cũng được mua ròng với giá trị 12 tỷ và 9 tỷ đồng cho mỗi mã.

Trên sàn HNX, tự doanh CTCK đã bán ròng hơn 47 tỷ đồng.

Trong đó tâm điểm bán ròng là cổ phiếu HJS với giá trị hơn 59 tỷ đồng. Ngược lại, cổ phiếu LAS đã được mua ròng gần 8 tỷ đồng.

Trên sàn UPCoM, tự doanh CTCK đã bán ròng đột biến với giá trị lên đến 202 tỷ đồng.

Trong đó cổ phiếu BHI bị bán ròng gần 217 tỷ đồng. Tuy nhiên, cổ phiếu GEE lại được mua ròng với giá trị 15 tỷ đồng.

Phiên giao dịch ngày 19/2 đã chứng kiến sự dao động mạnh mẽ của các cổ phiếu, đặc biệt là cổ phiếu ngành bảo hiểm. Trong khi tự doanh CTCK đã bán ròng mạnh, khối ngoại lại mua vào với số tiền lớn. Điều này cho thấy sự chênh lệch quan điểm giữa các nhà đầu tư.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Tại sao giao dịch khối ngoại trên thị trường chứng khoán Việt Nam tăng mạnh trong phiên 19/2?,Nhóm cổ phiếu nào được mua ròng mạnh nhất trong phiên giao dịch 19/2?