Cổ phiếu bảo hiểm tỏa sáng, thị trường ổn định

Cổ phiếu bảo hiểm bất ngờ tỏa sáng
Nhờ sự tăng trưởng của nhóm cổ phiếu bảo hiểm và công ty chứng khoán, VN-Index vẫn duy trì ổn định trên ngưỡng 1.160 điểm. Thị trường ghi nhận sự chuyển đổi tích cực trong ngày hôm nay.

Thị trường chứng khoán Việt Nam đã có một ngày giao dịch tích cực vào ngày hôm nay, với sự tăng trưởng của nhóm cổ phiếu bảo hiểm và công ty chứng khoán.

Dòng tiền đã nhanh chóng đổ vào nhóm ngân hàng và công ty chứng khoán, giúp hàng loạt cổ phiếu như VND, ACB, LPB, OCB, MBB, SSI, VPB, STB, VIX, TPB, EIB và SHB giao dịch sôi động với mức thanh khoản cao.

Trong một thời điểm, VN-Index đã tiến sát đến mốc 1.170 điểm và kỳ vọng tiếp tục có phiên giao dịch tích cực.

Tuy nhiên, vào phiên chiều, thị trường đã trở nên thận trọng hơn.

Nhà đầu tư đã bắt đầu chốt lời, dẫn đến sự giảm giá của VN-Index về mức tham chiếu.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng đã bắt đầu giảm nhiệt khi có sự phân hóa mạnh, với nhiều cổ phiếu điều chỉnh giảm. MBB, TCB, BID, VCB, VBB và nhiều mã khác đã giảm điểm, dẫn đến sự điều chỉnh giảm của toàn ngành ngân hàng dù vẫn có tới 19 mã tăng.

Tuy vậy, chỉ số vẫn kết thúc phiên giao dịch với màu đỏ.

Trong số các nhóm cổ phiếu, nhóm cổ phiếu ngân hàng đã có sự ảnh hưởng lớn đến thị trường trong phiên giao dịch.

Đáng chú ý nhất trong nhóm cổ phiếu ngân hàng là EIB, với mức tăng 4,2% và khối lượng giao dịch gần 20 triệu đơn vị, cùng với SHB tăng 0,8% với khối lượng giao dịch hơn 45 triệu đơn vị, thuộc nhóm cổ phiếu cao nhất trên thị trường.

Sau khi nhóm cổ phiếu ngân hàng giảm giá, nhóm cổ phiếu bảo hiểm đã trở thành điểm sáng khi hầu hết các cổ phiếu trong nhóm kết thúc phiên giao dịch với màu xanh và thanh khoản cao.

Trong đó, BVH tăng 3,7%, BIC tăng 3,7%, ABI tăng 2,8%, PGI và PRE đều tăng trên 4%.

Nhóm cổ phiếu chứng khoán cũng đã có một phiên giao dịch sôi động, với SSI, VIX, SHS, VND, VCI dẫn đầu về thanh khoản trên thị trường.

Trong nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, PSH vẫn là cái tên thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư nhất, khi giữ vững giá trần và có hơn 2,64 triệu đơn vị dư mua giá trần.

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 0,68 điểm, lên 1.162,2 điểm, HNX-Index tăng 1,3 điểm, lên 232,7 điểm, và Upcom tăng 0,41 điểm, lên 87,56 điểm.

Giá trị giao dịch đạt hơn 19.300 tỷ đồng, với gần 1 tỷ cổ phiếu được giao dịch.

Khối ngoại đã mua ròng khoảng 155 tỷ đồng, tập trung vào các cổ phiếu STB, HPG, OCB, VPB và KBC.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Tại sao nhóm cổ phiếu bảo hiểm lại tăng mạnh trong phiên giao dịch này?,Cổ phiếu nào thuộc nhóm cổ phiếu bảo hiểm đã tăng mạnh trong phiên giao dịch?