Cổ phiếu bất động sản tăng mạnh, thị trường chứng khoán gặp khó

Thị trường chứng khoán gặp khó khăn trong khi cổ phiếu bất động sản, đặc biệt là NVL, tiếp tục tăng mạnh với thanh khoản bùng nổ.

Thị trường chứng khoán đã trải qua một phiên giao dịch yếu hôm nay, mặc dù VN-Index đã có hai phiên hồi phục liên tiếp sau sự suy giảm vào cuối tuần trước.

Chỉ số chung gặp áp lực bán tại ngưỡng MA200, tương đương với mức 1.115 điểm và kết phiên với mẫu hình Hanging man. Thanh khoản thị trường cũng ở mức thấp, cho thấy nhà đầu tư đang lưỡng lự trong quyết định giao dịch.

Theo dự báo của Vietcap, VN-Index có thể tiếp tục kiểm định kháng cự tại ngưỡng MA10 và MA200, tại mức 1.111-1.115 điểm.

Tuy nhiên, nếu thanh khoản tiếp tục giảm, có khả năng chỉ số này sẽ đảo chiều giảm trở lại và kiểm định lại ngưỡng hỗ trợ MA20 tại 1.085 điểm.

Trong phiên giao dịch sáng nay, thị trường vẫn mở cửa với sự tăng nhẹ và tâm lý nhà đầu tư thận trọng.

VN-Index thiếu động lực để tiến xa và thậm chí đã đảo chiều giảm nhẹ khi có áp lực bán liên tục. Sau khoảng 90 phút giao dịch, VN-Index vẫn đang tăng nhẹ, nhưng điều đáng chú ý là dòng tiền đang được kích hoạt mạnh mẽ trong nhóm cổ phiếu bất động sản vừa và nhỏ.

Cổ phiếu NVL là một trong những cổ phiếu bất động sản nổi bật nhất trong phiên sáng nay.

Sau một sự rung lắc nhẹ ở mốc tham chiếu, cổ phiếu NVL đã tăng vọt hơn 6% và tiệm cận mức giá trần. Thanh khoản của NVL cũng bùng nổ với hơn 30 triệu đơn vị giao dịch. Trong hơn nửa đầu tháng 11, giá cổ phiếu NVL đã tăng tới hơn 30%.

Ngoài NVL, các cổ phiếu khác trong ngành bất động sản như DXG, DIG, CII, VCG cũng tăng mạnh cả về giá và thanh khoản.

Ngoài ra, nhiều mã cổ phiếu vừa và nhỏ trong các ngành khác như GEX, VIX, HAG cũng giao dịch sôi động với số lượng giao dịch trên dưới 10 triệu đơn vị.

Dù thị trường chứng khoán gặp khó khăn, cổ phiếu bất động sản vẫn duy trì sức hút đối với nhà đầu tư.

Sự tăng mạnh của các cổ phiếu này, đặc biệt là NVL, đã tạo ra sự quan tâm lớn từ phía nhà đầu tư. Thị trường chứng khoán tiếp tục theo dõi diễn biến của các cổ phiếu này trong những phiên giao dịch tới đây.

Nguồn: Báo Đầu Tư

VNIndex 1,112.49 2.03 0.18%
HNX 229.98 0.18 0.08%
UPCOM 86.12 -0.1 -0.12%
[question] Cổ phiếu nào đã tăng hơn 30% trong hơn nửa đầu tháng 11?,Thị trường chứng khoán gặp áp lực bán tại vùng cản nào?
3 Lượt thích

Sự tăng giá của cổ phiếu bất động sản có thể ảnh hưởng đến các ngành khác trong thị trường chứng khoán không?

Tôi đang lo lắng về tình hình kinh tế hiện nay. Có nên giữ cổ phiếu bất động sản hay bán ra?

Nên đầu tư vào cổ phiếu bất động sản hay tiếp tục giữ cổ phiếu chứng khoán hiện tại?