Cổ phiếu chứng khoán tăng mạnh, thị trường hồi phục dưới sự thận trọng

Thị trường chứng khoán Việt Nam đã có một phiên giao dịch tích cực khi nhóm cổ phiếu chứng khoán và nhóm ngân hàng tăng mạnh. Tuy nhiên, thanh khoản thị trường lại sụt giảm khi nhà đầu tư vẫn đang thận trọng.

Nhóm cổ phiếu chứng khoán tăng mạnh

Nhóm cổ phiếu chứng khoán và nhóm ngân hàng đã giúp thị trường chứng khoán Việt Nam hồi phục trong phiên giao dịch mới nhất. Tuy nhiên, thanh khoản thị trường lại sụt giảm khi nhà đầu tư vẫn đang thận trọng.

Trong phiên giao dịch mới nhất, nhóm cổ phiếu chứng khoán đã có sự khởi sắc. Các mã cổ phiếu của các công ty chứng khoán đã tăng mạnh, đóng góp vào sự hồi phục của thị trường. Mã cổ phiếu LPB là mã tăng mạnh nhất với mức tăng 3,07%. Các mã cổ phiếu khác như MSB, SHB và STB cũng tăng trên 2%. Tuy nhiên, mã cổ phiếu TVS lại giảm nhẹ.

Nhóm ngân hàng cũng đã có sự hồi phục tích cực trong phiên giao dịch mới nhất. Mã cổ phiếu VCB đã tăng 1,15%, trong khi các mã cổ phiếu khác như TCB và EIB cũng tăng trên 1%. Mã cổ phiếu LPB là mã tăng mạnh nhất trong nhóm ngân hàng với mức tăng 3,07%.

Thanh khoản thị trường sụt giảm

Mặc dù có sự hồi phục của nhóm cổ phiếu chứng khoán và nhóm ngân hàng, thanh khoản thị trường lại sụt giảm so với phiên giao dịch trước đó. Tổng khối lượng giao dịch đạt 679,9 triệu đơn vị, giá trị 13.064,8 tỷ đồng, giảm 10% về khối lượng và 13% về giá trị. Giao dịch thỏa thuận cũng đóng góp vào sự sụt giảm này với 76,3 triệu đơn vị được giao dịch.

Tóm lại

Phiên giao dịch mới nhất đã chứng kiến sự hồi phục của thị trường chứng khoán Việt Nam. Nhóm cổ phiếu chứng khoán và nhóm ngân hàng đã tăng mạnh, đóng góp vào sự hồi phục của thị trường. Tuy nhiên, thanh khoản thị trường lại sụt giảm khi nhà đầu tư vẫn đang thận trọng.

Nguồn: Báo Đầu Tư

VNIndex 1,039.66 11.47 1.1%
HNX 209.65 3.48 1.66%
UPCOM 81.68 0.75 0.91%
[question] Nhóm cổ phiếu nào đã hồi phục trong phiên giao dịch hôm nay?,Thanh khoản trên các sàn giao dịch có tăng hay giảm so với phiên trước đó?