Cổ phiếu công nghệ đóng góp vào lợi nhuận của nhà đầu tư với tỷ suất gần 40% từ đầu năm

Nhóm cổ phiếu công nghệ đóng góp vào lợi nhuận của nhà đầu tư với tỷ suất gần 40% từ đầu năm

Cổ phiếu công nghệ đã giúp nhà đầu tư kiếm lời gần 40% từ đầu năm

Nhóm cổ phiếu công nghệ đã góp phần quan trọng vào lợi nhuận của nhà đầu tư trong năm nay, với tỷ suất lên tới gần 40%. Báo cáo lợi nhuận từ các công ty công nghệ megacap như Alphabet (Google) và Microsoft đã tạo ra sự kỳ vọng tăng cao cho thị trường chứng khoán Mỹ.

Cổ phiếu công nghệ đã trở thành một trong những lĩnh vực thu hút sự quan tâm lớn từ các nhà đầu tư

Những gã khổng lồ công nghệ Mỹ như Google và Microsoft đã tung ra một loạt sản phẩm trí tuệ nhân tạo (AI) mới, được kỳ vọng sẽ giúp họ bù đắp lại sự giảm tốc trong hoạt động kinh doanh dịch vụ đám mây. Ông Steve Sosnick, chiến lược gia trưởng tại Interactive Brokers, cho biết: "Niềm đam mê của nhà đầu tư với trí tuệ nhân tạo là một ảnh hưởng tích cực đối với các công ty công nghệ megacap".

Chỉ số Nasdaq Composite đã tăng gần 35,2% trong năm nay

Chỉ số Nasdaq Composite, vốn có tỷ trọng lớn về cổ phiếu công nghệ, đã tăng gần 35,2% trong năm nay. Điều này được hỗ trợ bởi sự tăng trưởng mạnh mẽ của các công ty tăng trưởng megacap nhạy cảm với lãi suất và hy vọng chấm dứt chu kỳ thắt chặt của Fed. "Cổ phiếu công nghệ bị bán tháo khủng khiếp vào năm 2022, vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi nhóm này đã trở lại mạnh mẽ như vậy, bởi vì các nhà đầu tư tin rằng Fed đã hoặc sắp hoàn thành chu kỳ thắt chặt và đó là tất cả những gì thị trường muốn", ông M. Jake Dollarhide, Giám đốc điều hành tại Longbow Asset Management, nhận định.

Thị trường chứng khoán châu Âu cũng đã tăng vào ngày hôm qua

Bên cạnh đó, thị trường chứng khoán châu Âu cũng đã tăng vào ngày hôm qua, với sự ghi nhận ngày tốt nhất trong hơn 8 tháng của các công ty khai thác. Đóng cửa, chỉ số STOXX 600 toàn châu Âu tăng 0,47%, đánh dấu phiên thứ sáu liên tiếp trong sắc xanh. Nhóm cổ phiếu khai khác mỏ tăng 4,24%, nhờ vào tăng nhanh của giá kim loại và hy vọng nhu cầu cải thiện sau khi Trung Quốc cam kết đẩy mạnh hỗ trợ chính sách cho nền kinh tế.

Thị trường chứng khoán châu Á cũng có sự tăng trưởng

Trên thị trường chứng khoán châu Á, chứng khoán Trung Quốc đã tăng mạnh sau khi các nhà lãnh đạo hàng đầu của nước này cam kết triển khai hỗ trợ chính sách để củng cố sự phục hồi kinh tế. Đóng cửa, chỉ số Shanghai Composite tăng 2,13%, trong khi chỉ số CSI 300 bluechip tăng 2,89%. Đồng nhân dân tệ cũng đã tăng lên mức cao nhất gần hai tuần so với đồng USD, nhờ vào sự hỗ trợ bổ sung từ động thái bán đồng bạc xanh và mua đồng tiền nội tệ của các ngân hàng quốc doanh.

Thị trường chứng khoán Hồng Kông cũng có sự tăng trưởng

Trên thị trường chứng khoán Hồng Kông, cổ phiếu công nghệ và bất động sản đã tăng vọt sau những phát biểu của lãnh đạo Trung Quốc. Đóng cửa, chỉ số Hang Seng-Index tăng 4,1%, trong khi chỉ số Hang Seng China Enterprises tăng 5,31%. Các gã khổng lồ công nghệ niêm yết tại Hồng Kông tăng 6%, trong khi các nhà phát triển bất động sản Đại lục tăng 14,1%. Điều này xảy ra sau khi Trung Quốc cho biết họ sẽ điều chỉnh và tối ưu hóa chính sách bất động sản để đáp ứng với "những thay đổi đáng kể" trong mối quan hệ cung và cầu trên thị trường bất động sản.

Thị trường chứng khoán Hàn Quốc có hoạt động kém hiệu quả hơn

Trên thị trường chứng khoán Hàn Quốc, chỉ số KOSPI đã tăng nhẹ. Tuy nhiên, hoạt động kém hiệu quả hơn ở châu Á khi dữ liệu tăng trưởng kinh tế cung cấp các tín hiệu chia rẽ. Các nhà đầu tư đang chờ đợi báo cáo kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp lớn và quyết định lãi suất của Fed vào cuối tuần này.

Thị trường chứng khoán Mỹ tăng nhẹ

Tổng kết phiên giao dịch ngày hôm qua, thị trường chứng khoán Mỹ đã tăng nhẹ. Chỉ số Dow Jones tăng 0,07%, chỉ số S&P 500 tăng 0,28%, và chỉ số Nasdaq Composite tăng 0,61%.

Nhà đầu tư cảnh giác với quyết định chính sách tiền tệ từ Fed và ECB

Dù vậy, nhà đầu tư vẫn cảnh giác với các quyết định chính sách tiền tệ từ Fed và Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) vào cuối tuần này. Cả hai ngân hàng dự kiến sẽ đưa ra quyết định tăng lãi suất thêm 0,25%. Tuy nhiên, chứng khoán châu Âu vẫn đứng vững ở mức cao nhất trong năm tuần, khi hy

VNIndex 1,198.24 2.34 0.2%
HNX 237.15 0.22 0.09%
UPCOM 88.39 -0.19 -0.21%
[question] Nhóm cổ phiếu nào đã giúp giới đầu tư kiếm lời gần 40% từ đầu năm?,Tại sao giới đầu tư kỳ vọng các sản phẩm trí tuệ nhân tạo sẽ giúp Google và Microsoft bù đắp lại sự giảm tốc ở mảng kinh doanh dịch vụ đám mây?