Cổ phiếu công nghệ và bán dẫn tăng mạnh, S&P 500 phá kỷ lục liên tiếp

Nhóm cổ phiếu công nghệ và bán dẫn tăng vọt, S&P 500 phiên thứ tư liên tiếp phá kỷ lục
Chỉ số S&P 500 tiếp tục phá kỷ lục khi các cổ phiếu công nghệ và bán dẫn tăng vọt, trong khi các công ty công nghệ hàng đầu như Microsoft, Alphabet và Meta Platforms cũng ghi nhận sự tăng trưởng đáng kể.

Cổ phiếu công nghệ và bán dẫn đã tăng mạnh, đẩy chỉ số S&P 500 phá kỷ lục liên tiếp trong phiên giao dịch hôm thứ Tư.

Cổ phiếu công nghệ và bán dẫn đã tăng mạnh, đẩy chỉ số S&P 500 phá kỷ lục liên tiếp trong phiên giao dịch hôm thứ Tư. Chỉ số này đã tăng 0,08%, kết thúc phiên ở mức 4.868,55 điểm.

Các công ty công nghệ hàng đầu như Microsoft, Alphabet và Meta Platforms đã ghi nhận sự tăng trưởng đáng kể.

Giá trị của Microsoft đã chạm mức cao nhất mọi thời đại và lần đầu tiên đạt giá trị thị trường trên 3.000 tỷ USD, nhờ sự lạc quan về các công ty có giá trị nhất Phố Wall.

Netflix cũng đã tăng mạnh sau kết quả kinh doanh hàng quý sụt giảm và báo cáo tài chính mạnh mẽ. Cổ phiếu của Netflix đã tăng 10,7%, đạt mức cao nhất trong hai năm. Số lượng đăng ký thuê bao tăng trưởng mạnh mẽ đã củng cố niềm tin của nhà đầu tư rằng công ty đã giành chiến thắng trong cuộc chiến streaming.

Chỉ số dịch vụ truyền thông S&P 500, bao gồm Netflix, cũng đã tăng 1,2% và đạt mức cao nhất trong hai năm.

Các công ty bán dẫn cũng đã ghi nhận sự tăng trưởng đáng kể.

Chỉ số bán dẫn Philadelphia SE đã tăng 1,54% lên mức cao kỷ lục sau khi kết quả lạc quan từ ASML Holding cho thấy nhu cầu chip toàn cầu đang phục hồi. Nvidia và Broadcom cũng đã tăng hơn 2% và đạt mức cao kỷ lục.

Trên thị trường chứng khoán, chỉ số Nasdaq đã đạt mức cao nhất kể từ tháng 1/2022 và thấp hơn 4% so với mức cao kỷ lục đóng cửa vào tháng 11/2021. Trong khi đó, chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones đã giảm 0,26%.

Một cuộc khảo sát cho thấy hoạt động kinh doanh đã khởi sắc trong tháng 1 và lạm phát dường như giảm bớt, cho thấy nền kinh tế đã khởi đầu năm 2024 một cách mạnh mẽ. Điều này đã khiến các nhà đầu tư đánh giá lại kỳ vọng về việc Cục Dự trữ Liên bang sẽ cắt giảm lãi suất trong năm nay.

Theo Công cụ FedWatch của CME Group, các nhà giao dịch hiện thấy 85,5% cơ hội cắt giảm lãi suất vào tháng 5, trong khi trước đây dự kiến việc hạ lãi suất sẽ diễn ra vào đầu tháng 3.

Trên thị trường chứng khoán Mỹ, sự tăng trưởng của các công ty công nghệ và bán dẫn đã đóng góp vào sự phá kỷ lục liên tiếp của chỉ số S&P 500. Các nhà đầu tư đang lạc quan về triển vọng tăng trưởng của các công ty công nghệ hàng đầu như Microsoft, Alphabet và Meta Platforms. Trong khi đó, sự phục hồi của nhu cầu chip toàn cầu đã thúc đẩy sự tăng trưởng của các công ty bán dẫn như ASML Holding, Nvidia và Broadcom. Tuy nhiên, vẫn còn sự không chắc chắn về thời điểm cắt giảm lãi suất từ Cục Dự trữ Liên bang, khiến các nhà đầu tư đánh giá lại kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất trong năm nay.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Chỉ số S&P 500 đã đạt mức cao kỷ lục bao nhiêu điểm?,Cổ phiếu nào đã tăng mạnh sau kết quả kinh doanh tốt của mình?