Cổ phiếu "đại gia" phố núi tăng mạnh trong phiên giao dịch

Cổ phiếu

Phiên giao dịch hôm nay, cổ phiếu của các "đại gia" phố núi như HAG, HNG đã đua trần, trong khi các cổ phiếu ngân hàng gặp áp lực bán ròng tiếp tục. Thị trường chứng khoán vẫn đang điều chỉnh trong bối cảnh khối ngoại bán ròng liên tiếp.

Phiên giao dịch hôm nay (18/12), thị trường chứng khoán tiếp tục chịu áp lực bán ròng từ khối ngoại, khiến VN-Index gặp khó khăn trong việc tăng điểm.

Trong khi đó, các cổ phiếu nhỏ (penny) lại thu hút dòng tiền và cổ phiếu của các "đại gia" phố núi như HAG, HNG đã đua trần.

Áp lực bán ròng tập trung vào nhóm ngân hàng, đặc biệt là cổ phiếu của các ngân hàng lớn như VCB, CTG, BID, VPB, TCB, HDB, ACB.

Trên sàn HoSE, chỉ có cổ phiếu ACB duy trì sắc xanh và tăng nhẹ 0,2%.

Cổ phiếu ngân hàng có thể tiếp tục gặp áp lực trong những phiên giao dịch tới, đặc biệt là cổ phiếu VPBank (VPB) sau thông báo về việc giải toả 35% số cổ phiếu được phát hành theo hình thức ESOP (phát hành cho người lao động) năm 2020. Số cổ phiếu VPB này sẽ được giao dịch từ ngày 19/12 đến 22/12/2023.

Đồng loạt với việc điều chỉnh của các cổ phiếu bluechip và cổ phiếu rổ VN30, thị trường chứng khoán gặp khó khăn.

Trên sàn HoSE, có tới 415 mã cổ phiếu giảm giá, trong khi bên bán không quá mạnh. Sự thận trọng của bên mua khiến thị trường tiếp tục giảm điểm. Đây là phiên thứ 4 liên tiếp VN-Index giảm điểm, đánh dấu nhịp giảm dài nhất kể từ đầu tháng 11.

Trong bối cảnh thị trường điều chỉnh, một số cổ phiếu penny như HHS, HNG, HAR, DLG đã thu hút dòng tiền và tăng trần. Trong số này, có 3/4 cổ phiếu thuộc nhóm bất động sản. Các cổ phiếu nhỏ và vừa trong ngành bất động sản như HQC, TCH, DIG, ITA, LDG, TIG cũng đồng loạt tăng giá.

Trong khi đó, cổ phiếu của các "đại gia" phố núi như HAG, HNG cũng tăng mạnh. HNG đã đua trần, trong khi HAG tăng gần 2%. Cổ phiếu của Hoàng Anh Gia Lai (HAG) đã thông báo tập trung xử lý nợ và dứt điểm nợ trong năm 2025. Cổ phiếu của DLG cũng tăng mạnh trong phiên giao dịch này.

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index giảm 10,42 điểm (0,95%) xuống 1.091,88 điểm. HNX-Index giảm 1,29 điểm (0,57%) xuống 225,73 điểm. UPCoM-Index giảm 0,16 điểm (0,19%) xuống 84,89 điểm. Thanh khoản thị trường cũng sụt giảm, với giá trị khớp lệnh trên sàn HoSE chỉ khoảng 10.500 tỷ đồng.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Cổ phiếu nào trong nhóm ngân hàng đã tăng nhẹ trong phiên giao dịch?,Nhóm cổ phiếu nào gặp khó khăn trong phiên giao dịch đầu tuần?